Dân bức xúc chặn xe chở vật liệu vào dự án lấn biển tại Phan Thiết

SGGPO
Cho rằng xe chở vật liệu xây dựng và san lấp mặt bằng của dự án lâấn biển tại TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đi ẩu, làm hư hỏng đường, gây ô nhiễm môi trường,... hàng chục người dân sống gần dự án đã ra đường chặn xe, yêu cầu chủ dự án cho xe đi đường khác. 

Đầu giờ chiều ngày 12-2, hàng chục hộ dân sống tại khu phố 8, phường Đức Long, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đã đồng loạt chặn ngang đường Trần Lê để phản đối việc xe chở vật liệu xây dựng và san lấp mặt bằng dự án "Lấn biển, bố trí sắp xếp lại dân cư và chỉnh trang đô thị" chạy ẩu, gây hư hỏng đường và ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân.

Ghi nhận tại đoạn đường Trần Lê, khu vực gần cổng vào dự án người dân địa phương đã nhất quyết không cho các xe chở vật liệu được đi nên các xe phải tấp vào lề thành một hàng dài. Đoạn đường Trần Lê bị ách tắc nghiêm trọng.
Dân bức xúc chặn xe chở vật liệu vào dự án lấn biển tại Phan Thiết ảnh 1 Bị người dân chặn lại, các xe trọng tải lớn xếp thành một hàng dài
Sau khi nhận được thông tin, lực lượng công an địa phương đã có mặt để giữ gìn an ninh, trật tự.
Giải thích về hành động chặn xe này, chị Võ Thị Cưng (phường Hưng Long), bức xúc: "Rất nhiều xe trọng tải lớn chở vật liệu chạy quá tốc độ, bất kể giờ giấc. Buổi sáng, chủ dự án cho xịt nước để tránh bụi nhưng không biết họ lấy nước ở đâu mà bốc mùi hôi thối. Các xe trọng tải nặng chạy cả tối và giờ trưa, bóp còi inh ỏi, người dân chúng tôi không tài nào ngủ được".
Dân bức xúc chặn xe chở vật liệu vào dự án lấn biển tại Phan Thiết ảnh 2 Người dân bức xúc chặn xe dự án lấn biển tại  Phan Thiết vì cho rằng xe chạy ẩu, gây ô nhiễm môi trường và tiếng ồn
Còn bà Hồ Thị Hà (cùng ngụ phường Đức Long) than thở: "Những xe này chạy rất ẩu. Người dân chúng tôi rất lo sợ nên đã chặn xe lại một lần vào năm trước. Sau đó, đại diện dự án đã hứa với người dân không để xảy ra tình trạng tương tự nữa, nhưng sau Tết Nguyên đán họ lại cho xe chạy quá tốc độ, bụi bay mù mịt, bóp còi inh ỏi khiến người dân bất an".
Dân bức xúc chặn xe chở vật liệu vào dự án lấn biển tại Phan Thiết ảnh 3 Lực lượng công an có mặt để giữ gìn an ninh trật tự

Trước sự kiên quyết của người dân địa phương, đến hơn 17 giờ chiều cùng ngày, các xe trọng tải lớn bị người dân chặn lại không thể tiếp tục di chuyển nên buộc phải quay đầu tập kết trong công trường của dự án.

Dân bức xúc chặn xe chở vật liệu vào dự án lấn biển tại Phan Thiết ảnh 4 Đoạn đường Trần Lê bị ách tắc nghiêm trọng
Theo nghi nhận, mặc dù người dân bức xúc ra đường chặn xe nhưng đến cuối giờ chiều cùng ngày, ngoài một người được cho là quản lý công trường của dự án có mặt còn đại diện chủ đầu tư không có ai ra đối thoại với người dân. 
Dự án "Lấn biển, bố trí sắp xếp lại dân cư và chỉnh trang đô thị" nói trên được UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư ngày 17-4-2017, với diện tích khoảng 1.229.024 m², tổng vốn đầu tư 950 tỷ đồng.
Trong tổng diện tích đất này có 30,53% diện tích đất dành cho công trình nhà ở gồm nhà tái định cư và nhà ở xã hội; 5,87% công trình công cộng; 18,1% khu du lịch; 9,95% cho công viên - cây xanh; giao thông - hạ tầng kỹ thuật khoảng 35,59%.
Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm tính từ ngày có quyết định chủ trương đầu tư.
Việc thiết kế, đầu tư xây dựng dự án phải theo hướng đô thị hiện đại, làm điểm nhấn khu vực phía Nam của TP Phan Thiết, có sự kết nối giao thông với các khu vực xung quanh.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mua được mới khó

- Gần đây, một doanh nghiệp bất động sản bự công bố dự định xây hàng trăm ngàn căn hộ với giá dưới 1 tỷ đồng/căn. Thông tin này làm rất nhiều người thu nhập thấp khấp khởi mừng. Ước mơ an cư phải chăng đã gần hơn?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: