Đàn ông bị tiểu đường không nên ăn nhiều trứng

Theo kết quả nghiên cứu dài 20 năm của Bệnh viện phụ nữ Brigham và Trường Y Harvard (Mỹ) công bố trên American Journal of Clinical Nutrition ngày 9-4: Đàn ông trung niên bị bệnh tiểu đường nếu ăn hơn 7 quả trứng mỗi tuần sẽ có nguy cơ chết sớm cao hơn so với những người không ăn nhiều trứng.

Cũng như các thức ăn dinh dưỡng khác, trứng rất tốt cho hệ tim mạch nhưng phải ăn vừa phải vì trong trứng chứa nhiều cholesterol, nếu ăn nhiều sẽ gây tắc nghẽn động mạch, tăng nguy cơ bị nhồi máu cơ tim và đột quỵ.
 
Theo dõi dữ liệu về thói quen sức khỏe và lối sống của 21.327 đàn ông trung niên trong hơn 20 năm, cho thấy: 1.550 người bị nhồi máu cơ tim, 1.342 người bị đột quỵ và hơn 5.000 người tử vong. Những người bị bệnh tiểu đường ăn hơn 7 quả trứng mỗi tuần bị tăng 23% nguy cơ tử vong (tăng gấp đôi trong vòng 20 năm) trong khi người ăn ít hơn lại không bị. Những người ăn nhiều trứng nhất cũng già hơn, mập hơn và tuy ăn nhiều rau quả hơn nhưng ít ăn ngũ cốc nhất vào bữa sáng, họ cũng thường uống rượu, hút thuốc và ít tập thể dục nên bị tăng nguy cơ đau tim hoặc tử vong. 

T.Đ. (theo Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bộ Y tế triển khai xét nghiệm tình trạng cholesterol cho người dân tại 5 thành phố lớn

Trong khuôn khổ “Tháng hành động đẩy lùi tình trạng thừa cholesterol trong cơ thể” do Bộ Y Tế tổ chức dưới sự chỉ đạo của PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chương trình tư vấn - đo khám - xét nghiệm tình trạng cholesterol trong cơ thể chính thức được triển khai cho hàng ngàn người dân tại 10 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).