Kết quả kiểm hơn 90% phiếu bầu ở Ukraine

Đảng của cựu thủ tướng Viktor Yanukovich đang dẫn đầu

Từ trái sang: cựu Thủ tướng Viktor Yanukovich, cựu Thủ tướng Yulia Tymoshenko và Tổng thống Viktor Yushchenko

Ủy ban bầu cử trung ương Ukraine ngày 28-3 cho biết kết quả kiểm 90,42% số phiếu bầu cử Quốc hội nước này cho thấy đảng "Các khu vực" đối lập theo đường lối thân Nga của cựu Thủ tướng Viktor Yanukovich tiếp tục dẫn đầu với 30,90% số phiếu.

Đứng thứ hai là khối của bà cựu Thủ tướng Yulia Tymoshenko được 22,54% số phiếu, xếp thứ ba đảng "Nước Ukraine của chúng ta" ủng hộ Tổng thống Viktor Yushchenko được 14,73%.

Đảng "Xã hội" được 5,92% phiếu bầu, đảng "Cộng sản" được 3,63% phiếu bầu, khối "Natalya Vitrenko" được 2,69% phiếu bầu

L.Q (Theo TTXVN)

Tin, bài liên quan:

- Lực lượng "da cam" liên minh lập chính phủ mới?

- Bà Tymoshenko muốn trở lại chức Thủ tướng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.