Dâng hương kỷ niệm 1978 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Ngày 21-2, lễ kỷ niệm 1978 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và đón chứng nhận Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ hội Đền Hai Bà Trưng đã diễn ra tại Di tích quốc gia đặc biệt Đền Hai Bà Trưng, huyện Mê Linh, Hà Nội
Tiết mục biểu diễn Tuồng tái hiện khí thế cuộc khởi nghĩa. Ảnh: TTXVN
Tiết mục biểu diễn Tuồng tái hiện khí thế cuộc khởi nghĩa. Ảnh: TTXVN
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đến dự và dâng hương. 
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Đoàn Văn Trọng nêu rõ, Hai Bà Trưng - những người con gái Lạc tướng đất Mê Linh và cuộc Khởi nghĩa của Hai Bà Trưng (năm 40 - 43 sau Công nguyên) đã đi vào lịch sử dân tộc Việt Nam như một huyền thoại. 
Lễ hội Đền Hai Bà Trưng được tổ chức với nhiều nghi lễ như: dâng hương, rước kiệu và tế lễ, diễn xướng dân gian...
Lễ hội diễn ra đến hết ngày 23-2 (tức mùng 8 tháng Giêng).

Đọc nhiều nhất

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Ngay trong những ngày khởi đầu năm mới Quý Mão 2023, nhiều lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật (VH-NT) liên tiếp đón nhận tin vui khi tình hình doanh thu, lượng khách đều tăng, thậm chí đã có những kỷ lục mới. Sự hồi sinh sau những “nốt trầm” đang mang đến nhiều tín hiệu lạc quan. 

Phim

Đừng chờ vào ý thức

Trước đây, khi có những vi phạm trong lĩnh vực bản quyền, đặc biệt phim ảnh, câu cửa miệng của nhiều người là kêu gọi ý thức của khán giả, tẩy chay hành vi không văn minh. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nó đã không còn tác dụng.

Sách và cuộc sống

Ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Ngày 2-2, tại Hà Nội, Ban Nội chính Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức lễ ra mắt cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lụa chủ đề Kén

Nhóm họa sĩ cùng sở thích sáng tác với chất liệu lụa, tổ chức triển lãm tranh lụa với chủ đề Kén tại phòng trưng bày Hội Mỹ thuật TPHCM (218A Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM) từ ngày 2-2 đến ngày 8-2.