Từ khóa: #lễ hội

7 chú voi Buôn Đôn thưởng thức đại tiệc buffet với hàng tấn rau quả

7 chú voi Buôn Đôn thưởng thức đại tiệc buffet với hàng tấn rau quả

Nằm trong khuôn khổ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023, ngày 12-3, tại xã Krông Na, UBND huyện Buôn Đôn (tỉnh Đắk Lắk) tổ chức khai mạc Hội voi Buôn Đôn năm 2023. Đặc biệt tại tiệc buffet cho voi, hàng tấn hoa quả như: Dưa hấu, mía, chuối... đã được Ban tổ chức chuẩn bị sẵn, 7 chú voi được đưa đến thỏa thích ăn.
Đặc sắc ngày Hội voi Buôn Đôn

Đặc sắc ngày Hội voi Buôn Đôn

Nằm trong khuôn khổ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, sáng 12-3, tại huyện Buôn Đôn (tỉnh Đắk Lắk), Hội voi Buôn Đôn năm 2023 đã chính thức khai mạc.
Tết chưa qua, Carnaval đã đến

Tết chưa qua, Carnaval đã đến

Mới quay lại trường học được 2 tuần sau kỳ nghỉ năm mới, bọn trẻ nhà tôi đã lục tung tủ tìm đồ hóa trang. “Nhà trường tổ chức Carnaval vào 17-2 rồi nghỉ xuân một tuần luôn mẹ ạ”.
Du khách “đội mưa” đến chùa Hương Tích hành hương đầu năm

Du khách “đội mưa” đến chùa Hương Tích hành hương đầu năm

Ngày 27-1 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Quý Mão), tại quần thể Khu di tích lịch sử văn hóa - danh thắng cấp quốc gia “Hoan Châu đệ nhất danh lam” chùa Hương Tích (ở xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) mặc dù thời tiết có mưa và lạnh nhưng hàng ngàn du khách trong và ngoài tỉnh Hà Tĩnh vẫn “đội mưa” đến chùa để hành hương dâng lễ, tham quan vãn cảnh du xuân đầu năm.
Không đốt vàng mã khi thực hành các nghi thức cầu an

Không đốt vàng mã khi thực hành các nghi thức cầu an

Về việc tổ chức nghi lễ nguyện cầu bình an trong dịp tết cổ truyền Xuân Quý Mão 2023, Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) đã có văn bản gửi ban trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố, tăng ni các chùa, cơ sở tự viện nhắc nhở, lưu ý không được đốt vàng mã.

Lễ hội Chùa Hương trước khi xảy ra đại dịch Covid-19

Đảm bảo an toàn cho mùa lễ hội 2023

Sau 3 năm gián đoạn vì dịch bệnh, trong những ngày đầu năm 2023, nhiều lễ hội mùa xuân có quy mô lớn và kéo dài đã rục rịch khởi động. Cùng với không khí khẩn trương, háo hức thì ban tổ chức lễ hội các địa phương cũng đang đối mặt với áp lực lớn về công tác tổ chức khi lượng du khách năm nay được dự báo sẽ bùng nổ.
Trên 25.000 người tham dự lễ hội mai vàng An Nhơn

Trên 25.000 người tham dự lễ hội mai vàng An Nhơn

Ngày 10-1, ông Mai Xuân Tiến, Phó Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định) cho biết, tính đến trưa 10-1, địa phương ghi nhận khoảng 25.000 lượt người dân, du khách… tham gia, hưởng ứng lễ hội mai vàng An Nhơn – thủ phủ trồng mai vàng lớn nhất miền Trung, Tây Nguyên.
Du khách trải nghiệm Ngày hội khinh khí cầu ở TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Tăng sức hút cho du lịch Việt

Khoảng 3 tuần nữa đến Tết Nguyên đán 2023 - thời điểm mở đầu cho chuỗi hoạt động lễ hội trải dài khắp cả nước. Đây cũng là dịp ngành du lịch quảng bá văn hóa truyền thống đặc sắc của Việt Nam đến với bạn bè trong và ngoài nước, góp phần tăng sức hấp dẫn, tăng doanh thu cho ngành “công nghiệp không khói”.
Ngăn chặn các biểu hiện tiêu cực, tăng giá, ép giá du khách

Ngăn chặn các biểu hiện tiêu cực, tăng giá, ép giá du khách

Bộ VH-TT-DL vừa có văn bản gửi các sở VH-TT-DL, sở Du lịch… yêu cầu hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho khách du lịch, ngăn chặn kịp thời các biểu hiện tiêu cực, tăng giá, ép giá; tăng cường quản lý và kiểm soát chất lượng kinh doanh dịch vụ du lịch và phương tiện phục vụ khách du lịch đặc biệt trong dịp tết sắp tới.
Đà Lạt rộn ràng sắc hoa

Đà Lạt rộn ràng sắc hoa longform

Chính thức khai mạc vào tối 18-12 và kéo dài đến hết ngày 31-12, Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX năm 2022 đang được nhuộm sắc màu rực rỡ của muôn loài hoa, đem đến không gian tràn ngập lễ hội dành cho người dân và du khách.