Đánh bom tại Iraq, Pakistan: Ít nhất 50 người chết

Hãng AFP đưa tin ít nhất 38 người thiệt mạng, hơn 250 người bị thương trong các vụ đánh bom, bắn giết tại 5 tỉnh, TP của Iraq. Thủ đô Baghdad là nơi tập trung số nạn nhân đông nhất với 22 người thiệt mạng. Đây là ngày đẫm máu nhất trong vòng hơn 1 tháng qua tại Iraq. Trước đó, vụ đánh bom liều chết ngày 14-1 tại khu vực ngoại ô TP cảng Basra, miền Nam Iraq, đã cướp đi sinh mạng của 53 người.

Trong khi đó, tại Pakistan, vụ đánh bom xe hơi tại một trạm xe buýt ở Peshawar làm 12 người chết, 32 người bị thương. Cảnh sát cho biết khoảng 40kg thuốc nổ đã được sử dụng trong vụ tấn công này. 2 đối tượng tình nghi đã bị bắt giữ. 

Đ.CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.