Danh mục 31 công trình trọng điểm tại TP Thủ Đức trong năm 2021

SGGPO

TP Thủ Đức xác định nhiệm vụ đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trọng điểm, tập trung các dự án liên quan hạ tầng kỹ thuật, kết nối giao thông, thoát nước, chống ngập, chỉnh trang đô thị để tạo chuyển biến rõ nét về bộ mặt đô thị của địa phương. Cụ thể, năm 2021, TP Thủ Đức sẽ thực hiện 31 công trình, dự án trọng điểm, trong đó 15 công trình, dự án sẽ hoàn thành trong năm và khởi công mới 16 công trình, dự án.

Tin liên quan

Đường Lương Định Của (và nút giao Lương Định Của - Trần Não) là một trong những công trình chậm trễ kéo dài tại TP Thủ Đức, đang được quan tâm khắc phục. Ảnh: KIỀU PHONG

Đường Lương Định Của (và nút giao Lương Định Của - Trần Não) là một trong những công trình chậm trễ kéo dài tại TP Thủ Đức, đang được quan tâm khắc phục. Ảnh: KIỀU PHONG

Tại hội nghị khóa I mới đây, Ban Chấp hành Đảng bộ TP Thủ Đức (TPHCM) xác định sẽ tập trung và khẩn trương thực hiện các công tác liên quan lập đồ án quy hoạch chung 1/10.000 của TP Thủ Đức. Đồng thời sẽ đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trọng điểm và nâng tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công, trong đó tập trung thực hiện các dự án liên quan hạ tầng kỹ thuật, kết nối giao thông, thoát nước, chống ngập, chỉnh trang đô thị. Việc này nhằm tạo chuyển biến rõ nét về bộ mặt đô thị của TP Thủ Đức.

Cụ thể, danh sách 15 công trình trọng điểm sẽ hoàn thành trong năm 2021:

- Xây dựng trường Mầm non Phước Long A;

- Xây dựng mới Trường Mầm non Hiệp Bình Phước - Đông Sài Gòn;

- Xây dựng mới trường Trung học cơ sở Hiệp Bình Phước;

- Xây dựng mới trường Mầm non Hiệp Bình Phước;

- Xây dựng mới trường Mầm non Linh Xuân 1;

- Xây dựng mở rộng trụ sở Công an quận Thủ Đức cũ;

- Xây dựng Trạm ép rác kín Sở Gà;

- Nâng cấp, cải tạo nghĩa trang liệt sĩ Thủ Đức;

- Nâng cấp mở rộng đường Lê Văn Việt (đoạn từ đường Lã Xuân Oai đến ngã ba Mỹ Thành);

- Xây dựng trục đường D1, D2 kết nối giao thông vào khu đất 1,36ha lân cận khu tái định cư 38,4ha, phường An Khánh;

- Nâng cấp và mở rộng Bệnh viện quận 2 tại phường Bình Trưng Tây;

- Xây dựng kè chống sạt lở bờ sông Sài Gòn, khu phố 4, phường Thảo Điền;

- Nạo vét, cải tạo rạch Cầu Ngang;

- Bồi thường, giải phóng mặt bằng để đầu tư xây dựng đường Lương Định Của và nút giao thông Trần Não - Lương Định Của;

- Bồi thường giải phóng mặt bằng và tái định cư để đầu tư dự án công viên dưới chân cầu Sài Gòn và hành lang bảo vệ bờ sông Sài Gòn.

>> Danh sách 16 công trình, dự án trọng điểm sẽ được TP Thủ Đức khởi công trong năm 2021:

- Xây dựng mới Trường tiểu học phường An Khánh;

- Xây dựng trường Tiểu học Hiệp Phú 1;

- Xây dựng trường Tiểu học Hiệp Phú 2;

- Xây dựng trường Mầm non Trường Thạnh;

- Xây dựng trường Trung học cơ sở Phú Hữu;

- Xây dựng trường Mầm non Phước Long B;

- Xây dựng mới Trường Mầm non Trường Thọ;

- Xây dựng mới trường Mầm non Linh Xuân 2;

- Xây dựng mới trường Mầm non Sen Hồng;

- Chống sạt lở bờ trái sông Sài Gòn - khu vực thượng lưu cầu Bình Lợi;

- Xây dựng hệ thống thoát nước đường Võ Văn Ngân;

- Xây dựng hệ thống thoát nước dọc đường ray xe lửa phường Linh Đông;

- Xây dựng đường và cầu Bà Cả;

- Nâng cấp đường Lê Văn Chí (Việt Thắng);

- Xây dựng đường và hệ thống thoát nước Quốc lộ 13 cũ;

- Nâng cấp, mở rộng đường Lã Xuân Oai (đoạn từ đường Lò Lu đến đường Nguyễn Duy Trinh).

TP Thủ Đức cũng khẳng định, trong năm 2021, địa phương sẽ tập trung bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư trên địa bàn, ưu tiên các dự án đầu tư hạ tầng giao thông quan trọng. Đồng thời thực hiện hiệu quả ý kiến chỉ đạo của TBND TPHCM tại dự án Khu Công nghệ cao, Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Công viên Lịch sử văn hóa dân tộc, chỉnh trang phát triển đô thị tại phường Long Bình và Đại học Quốc gia TPHCM.

Danh mục 31 công trình trọng điểm tại TP Thủ Đức trong năm 2021 ảnh 1 Một khu đất tại phường An Phú (TP Thủ Đức) đang có dấu hiệu sử dụng sai mục đích và xây dựng trái phép. Ảnh: KIỀU PHONG

Tại hội nghị khóa I mới đây, Ban Chấp hành Đảng bộ TP Thủ Đức đã xác định thực hiện 26 chỉ tiêu trong năm 2021. Trong đó, TP Thủ Đức phấn đấu thu ngân sách Nhà nước đạt và vượt chỉ tiêu pháp lệnh (8.327 tỷ đồng). Tổng nguồn vốn đầu tư từ ngân sách phấn đấu đạt 1.080 tỷ đồng, bao gồm vốn từ ngân sách Trung ương là 200 tỷ đồng (để phục vụ công tác bồi thường tại dự dự án Đại học Quốc gia TPHCM), vốn từ ngân sách TPHCM là 534 tỷ đồng, vốn phân cấp của TPHCM và vốn ngân sách TP Thủ Đức là 170 tỷ đồng; vốn vay 179 tỷ đồng.

TP Thủ Đức xác định sẽ tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản nguồn vốn ngân sách đạt 95% so với kế hoạch TPHCM giao.

TP Thủ Đức cũng đặt ra mục tiêu đảm bảo 100% công trình xây dựng trên địa bàn được kiểm tra theo đúng quy định pháp luật, đồng thời phấn đấu 100% công trình vi phạm trật tự xây dựng được phát hiện sai phạm ngay từ khi khởi công và xử lý kịp thời.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ GTVT đề nghị bỏ điều kiện tiêm đủ 2 mũi vaccine được đi xe khách

Bộ GTVT đề nghị bỏ điều kiện tiêm đủ 2 mũi vaccine được đi xe khách

Ngày 27-9, Bộ GTVT cho biết, kế hoạch hoạt động vận tải cho cả 5 lĩnh vực đường bộ, đường sắt, hàng không, đường thủy và hàng hải đã hoàn tất và đang gửi lấy ý kiến các bộ ngành, địa phương. Theo đó, trong giai đoạn sắp tới, các quy định về hoạt động vận tải sẽ có nhiều điểm mới, thông thoáng và dễ thực hiện hơn.  

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Hỗ trợ thiệt tình

- Theo dự kiến, các ngân hàng sắp tới sẽ bơm 100 ngàn tỷ đồng lãi suất thấp để cho người dân và doanh nghiệp vay. Mà để bù lãi suất, ngân hàng sẽ giảm lợi nhuận đi. Nếu làm được vậy, đồng vốn rẻ sẽ rút ngắn hành trình phục hồi của đời sống và làm ăn.

Sự kiện & Bình luận

Phép giải công bằng cho y tế tư nhân

Cuộc chiến phòng chống Covid-19 tại TPHCM đã đi qua những thời điểm cam go nhất. Trong nỗ lực không mệt mỏi của toàn xã hội, bước chuyển từ trạng thái tấn công - xóa bỏ sang hòa hoãn - sống chung với virus tiếp tục thúc đẩy bộ máy chính quyền, đội ngũ chuyên môn và toàn thể người dân kiên trì, cố gắng, chấp nhận thêm trong những chặng cuối cùng trước khi tiếp đích “bình thường mới”.