Đào tạo nghề 500 lao động nông thôn

(SGGP).- UBND TPHCM vừa có kế hoạch đào tạo nghề cho ít nhất 500 lao động nông thôn trong lĩnh vực nông nghiệp và ngành nghề nông thôn để làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn TP đến năm 2020.

Trong đó, huyện Củ Chi đào tạo ít nhất cho 150 lao động; Hóc Môn, Bình Chánh đào tạo ít nhất 100 lao động/huyện;  Nhà Bè và Cần Giờ đào tạo ít nhất cho 75 lao động/huyện. Đối tượng được dạy nghề là lao động nông thôn trong độ tuổi lao động, có trình độ học vấn và sức khỏe phù hợp với nghề cần học; người lao động có hộ khẩu thường trú tại xã đang trực tiếp làm nông nghiệp và ngành nghề nông thôn có nhu cầu vào làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn TP; hoặc đang tạm trú tại xã, phường, thị trấn, đang trực tiếp làm nông nghiệp và ngành nghề nông thôn thuộc hộ nghèo của TP, có mã số hộ nghèo.

Mỗi lao động nông thôn trong lĩnh vực nông nghiệp và ngành nghề nông thôn được đào tạo nghề làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn TP có mức hỗ trợ học nghề 2,5 triệu đồng/người. Tổng kinh phí đào tạo cho ít nhất 500 lao động nông thôn khoảng 1,3 tỷ đồng, được trích từ ngân sách.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lẽ sống tự nhiên

- Trung thu năm nay ở khắp xứ mình sẽ khác lạ. Để phòng dịch, các địa phương sẽ không tổ chức những hoạt động có đông người tham gia. Nhiều doanh nghiệp thực phẩm chấp nhận bỏ qua dịp làm ăn vốn xôm tụ trong những năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Đưa các dự án giao thông trở lại lộ trình

Bộ GTVT vừa cho biết, đến thời điểm này, nhiều dự án giao thông trọng điểm đang bị chậm tiến độ do ảnh hưởng của dịch Covid-19, một số dự án có nguy cơ không hoàn thành kế hoạch năm 2021. Tình hình được dự báo là sẽ khả quan hơn khi cả nước bước vào giai đoạn thích ứng với dịch, các quy định nghiêm ngặt về phòng chống dịch được nới lỏng.

Quy hoạch

Tin buồn