Đào tạo nghề 500 lao động nông thôn

(SGGP).- UBND TPHCM vừa có kế hoạch đào tạo nghề cho ít nhất 500 lao động nông thôn trong lĩnh vực nông nghiệp và ngành nghề nông thôn để làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn TP đến năm 2020.

Trong đó, huyện Củ Chi đào tạo ít nhất cho 150 lao động; Hóc Môn, Bình Chánh đào tạo ít nhất 100 lao động/huyện;  Nhà Bè và Cần Giờ đào tạo ít nhất cho 75 lao động/huyện. Đối tượng được dạy nghề là lao động nông thôn trong độ tuổi lao động, có trình độ học vấn và sức khỏe phù hợp với nghề cần học; người lao động có hộ khẩu thường trú tại xã đang trực tiếp làm nông nghiệp và ngành nghề nông thôn có nhu cầu vào làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn TP; hoặc đang tạm trú tại xã, phường, thị trấn, đang trực tiếp làm nông nghiệp và ngành nghề nông thôn thuộc hộ nghèo của TP, có mã số hộ nghèo.

Mỗi lao động nông thôn trong lĩnh vực nông nghiệp và ngành nghề nông thôn được đào tạo nghề làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn TP có mức hỗ trợ học nghề 2,5 triệu đồng/người. Tổng kinh phí đào tạo cho ít nhất 500 lao động nông thôn khoảng 1,3 tỷ đồng, được trích từ ngân sách.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn