“Chương trình xây dựng nhà và cung cấp vật tư trọn gói trả chậm đến 20 năm”

Đáp ứng nhu cầu người dân

Thành phố Hồ Chí Minh - đô thị lớn với tốc độ tăng trưởng nhanh nhất cả nước, tỷ lệ dân số liên tục gia tăng do dân nhập cư từ các tỉnh thành đến sinh sống. Chính vì thế, nhu cầu về nhà ở luôn là “vấn đề nóng” đối với cư dân tại đây.

Một góc thành phố Hồ Chí Minh

Theo thống kê, chỉ tính về diện tích nhà ở vào thời điểm này con số theo nhu cầu là 27,4 triệu m2, nhưng trong 3 năm tới 2010 diện tích này tăng lên 43,4 triệu m2 và đến năm 2020 sẽ tăng gấp nhiều lần với 176 triệu m2.

Bên cạnh đó nhu cầu nâng cấp nhà ở cũng liên tục phát triển, dự kiến đến năm 2010 sẽ có khoảng 26,6 triệu m2 nhà ở được nâng cấp (Số liệu từ Tập đoàn Tiếp thị Bất động sản CBRE).

Trước thực tế đó, vật liệu phục vụ xây dựng trở thành yếu tố quan trọng khi mà chỉ tính giá trị vật liệu phần thô và hoàn thiện đã chiếm 60% tổng giá trị một công trình. Trong khi đó, thị trường ngành xây dựng còn nhiều bất cập do thiếu định hướng phát triển dài hạn, các đơn vị kinh doanh tự phát, manh mún…

Đó là chưa kể do thiếu sự kết nối đồng bộ, hậu quả là quyền lợi của nhà sản xuất, nhà phân phối và người tiêu dùng đều bị thiệt thòi.

Là doanh nghiệp chuyên ngành xây dựng, công ty Thiên Thanh đã có quá trình gắn bó lâu năm với hoạt động xây dựng và kinh doanh vật liệu xây dựng (VLXD). Siêu thị VLXD Thiên Thanh từ khi tham gia vào thị trường đã làm tốt chức năng kết nối từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng.

Trong quá trình kinh doanh, Thiên Thanh luôn là người bạn đồng hành với hàng trăm doanh nghiệp sản xuất, phân phối hàng đầu trong và ngoài nước về sản phẩm VLXD, trang trí nội thất phù hợp với xu thế phát triển chung của thành phố và của mọi gia đình.

Trong năm 2007, với mong muốn đem đến sự ưu đãi tốt nhất cho người tiêu dùng, đặc biệt là những gia đình đang tạo dựng cơ sở để “an cư lạc nghiệp” nhưng vẫn còn một số khó khăn về vốn, về kinh nghiệm thiết kế, thi công…

Chính vì thế, việc triển khai chương trình “Xây dựng nhà và cung cấp vật tư trọn gói trả chậm” với sự liên kết với các ngân hàng, các tổ chức tài chính, quỹ đầu tư trong và ngoài nước đã sớm đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân.

Với chương trình này khách hàng sẽ có thời gian trả chậm đến 20 năm. Dịch vụ này tại các nước phát triển là không mới, thậm chí còn kéo dài đến 30-50 năm giúp tạo điều kiện an cư cho mọi đối tượng, thành phần người dân.

Theo ông Lê Văn Hùng, Giám đốc Marketing của Công ty Thiên Thanh: điều kiện để tham gia chương trình này là khách hàng có tài sản bảo đảm hợp pháp bằng chính giá trị đất và căn nhà dự định xây dựng, sữa chữa, giá trị đầu tư xây dựng có thể lên đến 100% giá trị tài sản bảo đảm (do công ty thẩm định); có nguồn thu nhập ổn định bảo đảm khả năng đủ trả nợ gốc và phí trả trả chậm…

Ngoài ra, khách hàng xây dựng trọn gói sẽ được miễn phí xin phép xây dựng, hoàn công công trình. Ưu điểm của dịch vụ này là khách hàng sau khi ký hợp đồng chỉ phải đóng 10% giá trị hợp đồng, phần còn lại sẽ trả dần theo thời hạn yêu cầu của khách hàng nhưng không quá 20 năm. Phí trả chậm tính theo lãi suất quy định ngân hàng tại thời điểm thanh toán và phương thức thanh toán tính theo số dư nợ giảm dần.

Được biết, Công ty Thiên Thanh đã mở chương trình cung cấp vật tư và xây dựng nhà trọn gói trả chậm từ 3 đến 5 năm trong giai đoạn thử nghiệm vừa qua và đã hoàn thành 100 công trình.

Trước nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng nhanh, công ty đã quyết định áp dụng chương trình này với thời hạn trả chậm lên đến 20 năm nhằm đáp ứng kịp thời mọi nhu cầu vật tư và xây dựng nhà ở của người dân trên địa bàn thành phố.

Độc giả báo SGGP có nhu cầu, liên hệ qua số điện thoại: (08) 8633036 – 8633046 – 8633037.

Lệ Thủy

Các tin, bài viết khác