Đấu giá nhiệt kế thủy ngân của Fahrenheit

Daily Mail ngày 3-9 đưa tin, chiếc nhiệt kế thủy ngân (dài 11cm) do chính nhà vật lý học người Đức Daniel Fahrenheit làm ra đã được đưa vào danh sách tham gia buổi đấu giá ở London (Anh) tháng tới. Các chuyên gia đấu giá dự đoán, chiếc nhiệt kế quý này sẽ được bán với giá 100.000 bảng Anh.

Đây là một trong 3 chiếc nhiệt kế thủy ngân do nhà khoa học trên làm ra vào đầu thế kỷ 18, từ đó tên ông được đặt cho thang độ Fahrenheit (độ F). Trước khi phát hiện được chiếc nhiệt kế này, người ta nghĩ rằng chỉ còn sót lại 2 nhiệt kế thủy ngân của Daniel Fahrenheit ở Viện Bảo tàng Boerhaave ở Hà Lan.

H.Nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.