Đầu số 156 tiếp nhận phản ánh cuộc gọi rác, có dấu hiệu lừa đảo

Bộ TT-TT vừa công bố mở thêm đầu số 156 để tiếp nhận phản ánh của người dân khi nhận cuộc gọi rác, cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo. Đây là đầu số được sử dụng thống nhất trên toàn quốc và triển khai với tất cả các nhà mạng cung cấp dịch vụ viễn thông cố định, di động, áp dụng từ ngày 1-11-2022. 
Đầu số 156 tiếp nhận phản ánh cuộc gọi rác, có dấu hiệu lừa đảo

Theo ông Nguyễn Hồng Thắng, Cục trưởng Cục Viễn thông (Bộ TT-TT), thời gian qua, tình trạng cuộc gọi rác trên mạng viễn thông diễn ra phức tạp, có chiều hướng gia tăng, đặc biệt xuất hiện nhiều cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo, giả mạo cơ quan nhà nước, các tổ chức nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản của người dùng.

Trong 9 tháng đầu năm 2022, tổng đài đã tiếp nhận 202.949 lượt phản ánh, trong đó đã tiếp nhận 25.476 lượt phản ánh về tin nhắn rác; 177.473 lượt phản ánh về cuộc gọi rác.

Đáng chú ý, phản ánh về cuộc gọi đòi nợ, cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo chiếm 12,5%. Từ thực tế này, rất cần phải có kênh tiếp nhận các thông tin phản ánh của khách hàng một cách thống nhất và thuận tiện nhất.

Đọc nhiều nhất

ChatGPT ứng dụng nhiều lĩnh vực, tích hợp để cung cấp dịch vụ

ChatGPT ứng dụng nhiều lĩnh vực, tích hợp để cung cấp dịch vụ

ChatGPT (Chat Generative Pre-training Transformer) là một chatbot ứng dụng phần mềm kết hợp trí tuệ nhân tạo (AI) để tương tác với con người, dùng để quản lý hệ thống thảo luận trực tuyến bằng văn bản hoặc văn bản chuyển thành giọng nói, do Công ty khởi nghiệp OpenAI phát triển, đang được dư luận quan tâm với khoảng 10 triệu người dùng hàng ngày chỉ sau 40 ngày ra mắt.