Đầu tư FDI vào bất động sản: 23,6 tỷ USD

(SGGP). – Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) Phan Hữu Thắng vừa khẳng định, tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào bất động sản năm 2008 là 23,6 tỷ USD (chiếm 36,8% tổng FDI). Trước khi đưa ra tỷ lệ chính xác này, số vốn FDI đổ vào bất động sản được ước tính rất khác nhau, thậm chí, có những ý kiến cho rằng có một tỷ lệ khá lớn vốn FDI đầu tư vào bất động sản được “khoác áo” các dự án công nghiệp.

Phủ nhận nghi ngờ về “đầu tư chui” vào bất động sản, Cục trưởng Phan Hữu Thắng giải thích thêm, hầu hết các dự án bất động sản khi triển khai tốt sẽ tạo ra rất nhiều giá trị gia tăng, tạo thêm nhiều nhà ở chất lượng cao, các khu du lịch đạt tiêu chuẩn quốc tế..., tạo công ăn việc làm và đóng góp vào GDP. Năm 2009 tình hình kinh tế rất khó khăn, song FDI vào Việt Nam trong năm 2009 nói chung và vào bất động sản nói riêng vẫn được nhìn nhận là tương đối lạc quan.

Bình An

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán vẫn hấp dẫn nhà đầu tư

Hiện VN-Index đã giảm khoảng 12% so với đỉnh ở mức 1.420 điểm vào ngày 2-7. Tuy nhiên, những biến động của thị trường chứng khoán trong tháng 7-2021 được giới chuyên môn nhận định chỉ là ngắn hạn. Về dài hạn, thị trường chứng khoán vẫn có nhiều cơ hội để phát triển, tiếp tục khẳng định vai trò là kênh huy động vốn quan trọng.

Thị trường

Thị trường Anh là “mỏ vàng” của nông sản Việt Nam

Tham tán thương mại Nguyễn Cảnh Cường thuộc Thương vụ Việt Nam tại Anh và Bắc Ireland chia sẻ, hiện thị trường Anh đang có nhu cầu lớn về nông sản chất lượng cao và Thương vụ Việt Nam tại nước này sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế