Chính phủ sẽ ban hành chính sách riêng về:

Đầu tư xây dựng nhà ở cho người lao động thu nhập thấp

Lễ hội nghề nghiệp được tổ chức tại TPHCM, một trong những hoạt động nhằm tôn vinh lao động giỏi và chăm lo, giúp đỡ người lao động. Ảnh: Đ.V.D.

Sáng 16-11, tại Hà Nội, Thủ tướng Phan Văn Khải đã có buổi làm việc với Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Năm 2005, tình hình việc làm, tiền lương và thu nhập của cán bộ CNVCLĐ tương đối ổn định. Tuy nhiên, nhà ở và điều kiện sống của CNLĐ đang là vấn đề bức xúc đối với người lao động có thu nhập thấp ở nhiều địa phương, nhất là ở các tỉnh, thành phố lớn, khu công nghiệp tập trung; tình trạng vi phạm pháp luật về Bảo hiểm xã hội (như chiếm dụng, nợ đọng bảo hiểm xã hội gây thiệt thòi cho người lao động) xảy ra khá phổ biến, tập trung ở khu vực kinh tế ngoài quốc doanh, các doanh nghiệp nhà nước bị thua lỗ, nông - lâm trường; tình trạng tranh chấp lao động và đình công vẫn diễn biến phức tạp.

Sau phát biểu của lãnh đạo các bộ, ngành, Thủ tướng Phan Văn Khải đã kết luận buổi làm việc.

Thủ tướng cho rằng, hoạt động của công đoàn các cấp đã bắt nhịp được với cơ chế thị trường, hoạt động ngày càng có hiệu quả, đóng góp to lớn vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước (như kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội của từng năm và 5 năm 2001 -2005).

Thủ tướng đề nghị: Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động các phong trào thi đua, hướng vào việc tăng năng suất lao động, nâng cao chất lượng và khả năng cạnh tranh của sản phẩm. Trên cơ sở gắn chặt lợi ích của người lao động với lợi ích của đất nước, công đoàn các cấp tham gia giải quyết kịp thời những vụ tranh chấp lao động và đình công, không để diễn biến phức tạp gây hậu quả nghiêm trọng.

Giải quyết các kiến nghị của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thủ tướng đồng ý về đề nghị Chính phủ chỉ đạo nghiên cứu ban hành chính sách riêng về đầu tư xây dựng nhà ở cho thuê, nhà ở để mua với giá phù hợp cho đối tượng lao động thu nhập thấp làm việc tại các khu công nghiệp và khu chế xuất ª

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

UBND tỉnh Đồng Nai vừa giao Thanh tra tỉnh này khẩn trương tham mưu UBND tỉnh thành lập đoàn thanh tra để thanh tra toàn diện việc xây dựng gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề không phép thuộc dự án Khu dân cư Tân Thịnh do Công ty CP Đầu tư LDG làm chủ đầu tư tại xã Đồi 61, huyện Trảng Bom.

Bút Sài Gòn

Nhanh như điện

- Nhiều người tiêu dùng mua hàng online thường không thoải mái, vì hiện giờ phí vận chuyển khá mắc. Mua món đồ giá 100 ngàn đồng, phải trả phí vận chuyển thêm tới 25%-30% giá trị. Giải pháp mua thêm để giảm phí nhiều lúc bất tiện, vì số hàng mua dư không xài sẽ uổng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn