“Đẩy!”

Do cái bóng đèn đường nội bộ trước nhà mình đột nhiên tắt lịm, bà L. chủ một hộ dân tại khu dân cư thuộc phường 17 quận Gò Vấp - liền nghĩ ngay tới việc cầu viện tổ dân phố (TDP). Bởi vì trước nay, bóng đèn đường trước cửa nhà bà cũng chớp tắt vài lần và lần nào TDP cũng kêu người tới sửa. Thật may, bà đại diện TDP liền nhận lời: Để tôi lo!

Sáng hôm sau, bà đại diện tìm đến nhà thông báo: “Bây giờ có thông tư hướng dẫn là việc sửa đèn đường là của phường chứ TDP không có chức năng này”. Bà L. thấy lo lo vì lên phường biết gặp ai để nhờ giải quyết, mà đèn đường là của nhà nước chứ đâu phải tài sản riêng mà bà được nhúng vào. Thế là bà nhờ đến ông Trưởng ban điều hành khu phố. Ông này giãy nảy: “Đèn đường là việc của TDP chứ đâu phải của khu phố, phải nhờ TDP giải quyết!”. Bà L. quay lại TDP, bà đại diện TDP lại bảo: “Phường chứ không phải TDP!”. Đẩy tới đẩy lui, chóng mặt, bà L. đành về nhà và chấp nhận “bó tay”.

Hơn tuần sau, anh tổ phó TDP đến thông báo: “Phường đã làm đề xuất lên Điện lực quận rồi, vài ngày nữa “trển” sẽ đến thay bóng đèn mới”. Bà L. lại phấp phỏng chờ đợi.

Từ hồi cái bóng đèn tắt lịm tới nay hơn 2 tháng, cũng chả thấy ai quan tâm đến việc một góc khu phố tối om khiến tai nạn giao thông xảy ra thường xuyên hơn. Thương thay cái bóng đèn bị đẩy tới đẩy lui hoài mà vẫn không sáng nổi!  

THẠCH THẢO

Các tin, bài viết khác