Đẩy mạnh kiểm định chất lượng giáo dục đối với các cơ sở

SGGP
Theo Sở GD-ĐT TPHCM, trong tổng số 1.795 cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn TP, tính đến tháng 9-2017, đã có 1.743 cơ sở thực hiện kiểm định chất lượng giáo dục (gọi tắt là kiểm định), đạt 97,1%. Trong đó, bậc mầm non chiếm cao nhất, với 1.036/1.059 cơ sở đã thực hiện kiểm định. 
Ngoài ra, trong năm học 2016-2017, TP đã triển khai phần mềm kiểm định đối với trường mầm non, tổ chức bồi dưỡng công tác kiểm định cho tất cả cơ sở giáo dục, phòng GD-ĐT ở 24 quận, huyện, tập huấn chuyên sâu công tác đánh giá ngoài và triển khai quyết định thành lập các đoàn đánh giá ngoài cơ sở giáo dục phổ thông, đưa công tác này vào chấm điểm thi đua hàng năm của đơn vị. 

Trong năm học 2017-2018, Sở GD-ĐT yêu cầu phòng GD-ĐT 24 quận, huyện tiếp tục tổ chức tập huấn, nâng cao nhận thức của toàn ngành về công tác kiểm định, từng bước xây dựng mô hình quản lý chất lượng ở các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT và giáo dục thường xuyên, duy trì cải tiến chất lượng sau tự đánh giá. Đặc biệt đối với các cơ sở ngoài công lập, sở yêu cầu địa phương mạnh dạn không cấp phép thành lập đối với những cơ sở chưa đáp ứng đầy đủ các quy định.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lạ lùng lớp học nơi bản nghèo, 15 tuổi học mẫu giáo, 60 tuổi vẫn là học sinh

Lạ lùng lớp học nơi bản nghèo, 15 tuổi học mẫu giáo, 60 tuổi vẫn là học sinh

Khi mặt trời dần khuất sau những dãy núi, nơi bản nghèo thuộc huyện miền núi Hướng Hóa, Quảng Trị, dễ dàng bắt gặp hình ảnh những người phụ nữ Vân Kiều trên tuổi 40 - là những người chị, người mẹ, có người đã là bà ngoại, bà nội - tạm gác lại công việc sau ngày dài vất vả nơi nương rẫy miệt mài cắp sách đến lớp để học chữ.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Chạy đua chuẩn bị tuyển sinh 2020

Các trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) sư phạm, trung cấp sư phạm đang tập trung xây dựng phương án tuyển sinh năm 2020. Trong đó đáng chú ý là các trường dự kiến giảm chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả điểm thi THPT quốc gia 2020 và tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng các phương thức khác. Đặc biệt, một số trường đã mạnh dạn chấm dứt tuyển sinh hệ CĐ.

Giáo dục hội nhập

Ấm áp đêm nhạc Giáng sinh NHG “Quà tặng yêu thương”

Gần 2.000 khán giả đã hòa nhịp cùng đêm nhạc Giáng sinh “Quà tặng yêu thương” do Hội đồng Giáo dục và Hội học sinh – sinh viên Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) tổ chức, với tổng giá trị quyên góp gây quỹ từ thiện lên đến hơn 800 triệu đồng tiền mặt.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng