Đẩy nhanh tiến độ thi công cầu Vàm Cống, Cao Lãnh

° Hoàn thành hơn 50% dự án cầu Cổ Chiên

(SGGP).- Ngày 20-7, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã đi kiểm tra tiến độ thi công cầu Vàm Cống và cầu Cao Lãnh. Qua khảo sát thực tế tại các công trình, Bộ trưởng Đinh La Thăng ghi nhận và đánh giá cao công tác phối hợp triển khai thực hiện dự án cầu Vàm Cống và cầu Cao Lãnh của chính quyền địa phương, nhà thầu và đơn vị thi công.

Theo báo cáo của chủ đầu tư, dự án cầu Vàm Cống đang vượt 25% kế hoạch; dự án cầu Cao Lãnh vẫn còn 3 hộ dân phía xã Tân Mỹ, huyện Lấp Vò chưa đồng ý với phương án đền bù, mặc dù địa phương đã tổ chức đối thoại, tuyên truyền với các hộ dân về quy định trong đền bù, giải phóng mặt bằng và sự cần thiết của dự án quan trọng này.

Bộ trưởng Đinh La Thăng đề nghị UBND tỉnh Đồng Tháp tập trung đẩy nhanh giải phóng mặt bằng để bàn giao cho đơn vị thi công thực hiện đảm bảo tiến độ của toàn bộ dự án. Bộ trưởng lưu ý địa phương và nhà thầu tăng cường kiểm tra, giám sát đơn vị thi công về chất lượng công trình, tiến độ thực hiện và đảm bảo an toàn lao động cho công nhân; không được chủ quan, lơ là trong suốt quá trình thi công.

Trước đó, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã đi kiểm tra tiến độ thi công cầu Cổ Chiên. Theo báo của của Ban quản lý dự án 7, hiện nay tiến độ thi công của cầu Cổ Chiên đã đạt trên 50%. Trong đó phần nhịp dẫn đã khoan 141/166 cọc khoan nhồi, hoàn thành 9/26 mố trụ nhịp dẫn. Nhịp chính cũng đã khoan xong 78/80 cọc khoan nhồi, đang thi công 3 bệ thân trụ.

Ban quản lý dự án cho biết, theo kế hoạch, đến cuối tháng 8-2014 sẽ tiến hành lao lắp những phiến dầm đầu tiên của nhịp dẫn. Dù tiến độ đến nay vẫn trong tầm kiểm soát, nhưng Bộ trưởng Đinh La Thăng lưu ý Ban quản lý dự án, nhà đầu tư và các nhà thầu không chủ quan. Chủ đầu tư phải tập trung đầy đủ nhân công, thiết bị kiểm soát tiến độ chi tiết từng ngày, phấn đấu rút ngắn tiến độ hoàn thành vào dịp 19-5-2015 thay phải đến 30-7-2015 như kế hoạch.

HÀM LUÔNG - XUÂN QUANG

Các tin, bài viết khác