ĐBSCL: Giá lúa tiếp tục tăng

Lúa ở ĐBSCL tiếp tục sốt giá

Mặc dù các tỉnh ĐBSCL đang vào giai đoạn thu hoạch rộ vụ đông xuân nhưng giá lúa vẫn “nóng” từng ngày. Sáng nay, 11-3, nhiều thương lái ở Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang… mua lúa chất lượng cao với giá 4.500đ- 4.700đ/kg; lúa thơm 5.000đ-5.200đ/kg,… cao nhất từ đầu vụ đến nay. Ông Trương Văn Ảnh, Giám đốc Công ty Lương thực Long An cho rằng, giá lúa tiếp tục tăng do thị trường xuất khẩu hút hàng, cộng với các doanh nghiệp miền Bắc đổ xô vào ĐBSCL mua lúa. Mặt khác, lượng lúa nhập khẩu từ Campuchia sang rất hạn chế do bị mất mùa. Dự báo, giá lúa sẽ còn tăng trong thời gian tới.  

HUỲNH LỢI  

Cần Thơ: Bù lỗ cho xe buýt hơn 50 triệu đồng/ ngày

Ông Đỗ Ngọc Bắc, Phó Giám đốc Công ty Công trình đô thị Cần Thơ cho biết: Sau đợt điều chỉnh tăng giá xăng dầu ngày 25-2, để duy trì hoạt động của 7 tuyến xe buýt, công ty phải tự bù lỗ trên 50 triệu đồng/ngày.

Bình quân chi phí hoạt động một ngày của các tuyến xe buýt là trên 146 triệu đồng, trong khi tổng doanh thu chỉ hơn 96 triệu đồng. Hiện nay, công ty đang quản lý 55 đầu xe buýt và 65 xe liên doanh với các đơn vị vận tải trong thành phố… Cho nên công ty đã làm văn bản đề nghị tăng giá cước gửi lên Sở GTCC và Sở Tài chính TP Cần Thơ. 

Bình Đại

Phú Yên: Xuất hiện dụng cụ đánh bắt thủy sản có tính hủy diệt

Gần đây, nhiều người dân đã dùng các loại dụng cụ đánh bắt thủy sản lạ và có tính hủy diệt cao để khai thác hải sản, đe dọa nghiêm trọng môi trường sinh thái ở đầm Ô Loan (huyện Tuy An), một danh thắng cấp quốc gia của tỉnh Phú Yên. Các loại dụng cụ này xuất xứ từ Thái Lan, Trung Quốc. Khi sử dụng các dụng cụ này, hầu hết các loại hải sản sinh sống ở tầng đáy trong đầm như cua, ghẹ, tôm, cá (dù còn rất nhỏ chưa đến kỳ khai thác) đều không thể thoát được.

Với cách khai thác theo kiểu tận thu nói trên, theo ước tính của cơ quan chức năng, trung bình mỗi ngày có từ 12 – 15 tấn hải sản con giống ở đầm Ô Loan bị hủy diệt. Chính quyền các xã quanh đầm và huyện Tuy An hiện vẫn chưa có biện pháp xử lý, ngăn chặn hữu hiệu. 

ĐĂNG TRÌNH

Vĩnh Long: Hơn 5 tỷ đồng phòng chống dịch cúm gia cầm

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long vừa phê duyệt kinh phí 5,1 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch cúm gia cầm và lở mồm long móng trên đàn gia súc năm 2008. Trong đó, hơn 2,8 tỷ đồng phòng bệnh cúm gia cầm, 2,3 tỷ đồng tiêm phòng vaccine lở mồm long móng cho đàn gia súc. Hiện tỉnh Vĩnh Long phát triển đàn gia cầm trên 2,8 triệu con và gần 370.000 con gia súc.
 

Thế Nhân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

H’Hen Niê, Hari Won là đại sứ phòng chống nạn kết hôn sớm

H’Hen Niê, Hari Won là đại sứ phòng chống nạn kết hôn sớm

Hoa hậu H’Hen Niê và nhiều nghệ sĩ Hari Won, H’Hen Niê, MC Công Tố, diễn viên Minh Tít, diễn viên Trung Ruồi, MC Mạnh Khang, Người đẹp Thanh Vân, nhiếp ảnh gia Nguyên Nhật… đã hội ngộ tại Hà Giang, với vai trò đại sứ, truyền đi thông điệp bảo vệ trẻ em khỏi vấn nạn tảo hôn trong chương trình “Trẻ em không phải cô dâu”.