Để con ruột dưới 18 tuổi tiêm vaccine, phó giám đốc trung tâm y tế bị kỷ luật

Trong quá trình tiêm vaccine ngừa Covid-19, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu) đã vi phạm về chuyên môn khi để nhiều người dưới 18 tuổi, trong đó có con ruột được tiêm vaccine.

Ngày 11-10, Ủy ban kiểm tra Thị ủy Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu) cho biết, vừa triển khai quyết định thi hành kỷ luật Đảng bằng hình thức “khiển trách” đối với bà Nguyễn Thị Sứ, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Giá Rai.

Bà Nguyễn Thị Sứ bị kỷ luật vì có liên quan đến công tác tiêm vaccine ngừa Covid-19 trên địa bàn.

Trước đó, có người dân phản ánh tại Trung tâm Y tế thị xã Giá Rai xảy ra tình trạng tổ chức tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho nhiều người dưới 18 tuổi, trong đó có trường hợp B.N.T.N. (17 tuổi) là con ruột của bà Nguyễn Thị Sứ.

Việc tiêm vaccine như vậy là không theo hướng dẫn của Bộ Y tế về đối tượng tiêm vaccine ngừa Covid-19, phải từ 18 tuổi trở lên.

Qua xác minh, làm rõ, Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Giá Rai xác định bà Nguyễn Thị Sứ đã có hành vi vi phạm các quy chế, quy định về chuyên môn trong ngành y tế và vi phạm trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Tin cùng chuyên mục

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.