“Để công nhân đi học thành công hơn”: 470 công nhân được hỗ trợ học phí

(SGGP).- Ngày 14-3, tại văn phòng Công đoàn Công ty Freetrend (KCX Linh Trung 1- Thủ Đức, TPHCM), Quỹ Hỗ trợ công nhân TPHCM đã trao vốn, hỗ trợ học phí cho 21 công nhân đang làm việc ở các công ty, doanh nghiệp đồng thời theo học tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học trên địa bàn TPHCM. Theo quy định, mỗi công nhân sẽ được hỗ trợ số vốn tương đương với số tiền học phí trong một năm (chia ra 2 kỳ).

Ông Trần Minh Trọng, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ công nhân TP, cho biết chương trình “Để công nhân đi học thành công hơn” được triển khai cuối năm 2009, đến nay có 350 công nhân được vay vốn để chi trả học phí (tổng số tiền khoảng 1,5 tỷ đồng).

Bên cạnh đó, chương trình đã trao 120 suất học bổng cho 120 công nhân có thành tích học tập tốt nhằm khuyến khích, động viên công nhân tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn (trị giá gần 400 triệu đồng).

TH.HỢP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP