Đề nghị kéo dài giảm phí sử dụng đường bộ cho xe kinh doanh vận tải

Ngày 17-11, Bộ GTVT cho biết Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa yêu cầu các bộ ngành khẩn trương rà soát, đề xuất điều chỉnh giảm mức thu các khoản phí, lệ phí (bao gồm cả các khoản phí, lệ phí đã giảm trong năm 2021) gửi Bộ Tài chính để xem xét, ban hành theo thẩm quyền.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong lĩnh vực vận tải, hiện các phương tiện đang được hưởng mức giảm phí sử dụng đường bộ là 10% đối với xe kinh doanh vận tải hàng hóa, 30% đối với xe kinh doanh vận tải khách. Khi phương tiện đi đăng kiểm lần gần nhất được tính bù trừ số tiền được giảm vào kỳ phí đường bộ phải nộp tiếp theo.

Mức giảm trừ này đã kéo dài từ 10-8-2020 đến hết tháng 12. Tuy nhiên, hiện dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, các doanh nghiệp vận tải đã có sự phục hồi nhưng vẫn còn khó khăn, lượng hành khách ít, giá nhiên liệu tăng khiến nhiều doanh nghiệp vận tải, đặc biệt là vận tải khách thu không đủ bù chi. Do đó, Bộ GTVT kiến nghị Bộ Tài chính tiếp tục kéo dài việc giảm phí sử dụng đường bộ đến hết ngày 30-6-2022.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Mật độ phương tiện trên đường Vành đai 3 Hà Nội tăng cao

Mật độ phương tiện đổ về Hà Nội, TPHCM tăng cao

Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia cho biết, trong ngày 25-1 (tức ngày mùng 4 tháng Giêng), tại nhiều tuyến đường của TP Hà Nội, TPHCM có mật độ phương tiện tăng cao. Lực lượng chức năng phải căng mình điều tiết để giảm ùn tắc.

Bút Sài Gòn

Giữ ổn nồi cơm

- Sau kỳ nghỉ tết, nhiều doanh nghiệp sẽ lại sáng đèn. Số lao động về quê mà không lên lại các khu đô thị do tạm mất việc làm có nhiều không? Và với họ, liệu khoảng thời gian khó khăn vì mất việc, mất thu nhập sẽ dài hay ngắn?

Sự kiện & Bình luận

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.