Đề nghị khởi tố vụ hành hung thương binh

(SGGP).- Ngày 2-2, liên quan tới vụ việc một nhóm người hành hung dã man một thương binh nặng làm nghề chạy xe ba bánh ở huyện Chương Mỹ (Hà Nội), ông Hoàng Tiến Vin (62 tuổi, ở huyện Chương Mỹ, thương binh hạng 2/4) là người bị hành hung đã có đơn gửi Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Giám đốc Công an TP Hà Nội và các cơ quan tố tụng Hà Nội đề nghị khởi tố vụ án hình sự.

Ông Hoàng Tiến Vin đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 103.

Ông Vin yêu cầu các cơ quan chức năng khởi tố vụ án hình sự về tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác theo Điều 104 Bộ luật Hình sự đối với nhóm thanh niên đã dùng hung khí gây thương tích cho ông vào ngày 25-1 (tức ngày 28 tháng Chạp) tại địa bàn thôn Phượng Đồng, xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ.

Trước đó một clip được đưa lên mạng xã hội ghi lại việc một thương binh chạy xe ba bánh bị một nhóm thanh niên đánh đập dã man tại huyện Chương Mỹ. Sau khi clip này được tung lên mạng, Công an huyện Chương Mỹ đã tiến hành điều tra làm rõ người bị hành hung là ông Hoàng Tiến Vin khi điều khiển xe ba bánh va quẹt vào một ô tô 7 chỗ. Sau khi bị nhóm thanh niên hành hung, ông Vin phải vào cấp cứu điều trị tại Viện Quân y 103 trong những ngày vừa qua.

Ông Vin đi bộ đội năm 1972 và bị thương ở chiến trường Quảng Nam vào năm 1974. Hiện nay, ông Vin hiện được hưởng chế độ thương binh hạng 2/4, tỷ lệ mất sức khỏe 61% với một chân bị cụt đến đầu gối.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.