Đề nghị truy tố nữ phóng viên tống tiền doanh nghiệp

SGGPO
 Ngoài Đào Thị Thanh Bình (SN 1978, tại Sơn Tây, Hà Nội), là phóng viên báo Thương hiệu và Công luận, nhà chức trách tỉnh Bắc Giang còn đề nghị truy tố 2 đối tượng khác về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Tin liên quan

Ngày 22-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp truy tố 3 đối tượng gồm Đào Thị Thanh Bình (SN 1978, tại Sơn Tây, Hà Nội), là phóng viên báo Thương hiệu và Công luận; Nguyễn Thị Nhâm (SN 1982, tại Hải Hậu, tỉnh Nam Định), là Giám đốc công ty truyền thông và Ngô Văn Tuấn (SN 1973, tại Bắc Giang), là Trưởng phòng Quản lý doanh nghiệp, Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang. Theo nhà chức trách, cả 3 đối tượng trên đều bị đề nghị truy tố về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Theo Công an tỉnh Bắc Giang, Ngô Văn Tuấn với chức vụ của mình biết rõ trong quá trình xây dựng, Công ty Luxshare ICT đã tự ý thay đổi thiết kế, cải tạo 2 công trình Trung tâm nghiên cứu phát triển thành khu nhà ở cho công nhân (sai so với giấy phép xây dựng được cấp). Do đó, tháng 10-2018, Tuấn bàn bạc với Nguyễn Thị Nhâm xem có quen nhà báo nào thì giới thiệu để vào tìm hiểu, viết bài, tạo áp lực để cơ quan chức năng phải xử lý sai phạm của Luxshare ICT. Vốn quen biết với Bình từ trước nên Nhâm đã giới thiệu Đào Thị Thanh Bình cho Tuấn. Sau đó Tuấn chuyển tài liệu, bằng chứng cho Nhâm nhờ đưa cho phóng viên Bình.

Đề nghị truy tố nữ phóng viên tống tiền doanh nghiệp ảnh 1 Phóng viên Đào Thị Thanh Bình tại cơ quan công an Bắc Giang. 

Có được một số thông tin sai phạm của Công ty Luxshare ICT, Bình báo cáo với lãnh đạo Báo Thương hiệu và Công luận, xin cấp giấy giới thiệu đến làm việc tại Ban quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang và Công ty Luxshare ICT. Lãnh đạo Công ty Luxshare ICT đã nhờ 2 người để gặp trao đổi với phóng viên Bình, nhưng không mang lại kết quả.

Cuối tháng 11-2018, 3 đối tượng trên gặp nhau và thống nhất yêu cầu phía Luxshare ICT phải chi tiền để không đăng báo. Các đối tượng còn lập nhóm trên zalo để bàn bạc thông tin cho nhau. Số tiền lúc đầu các đối tượng ra giá là 100.000 USD, sau đó chốt mức 70.000 USD. Các thông tin trao đổi ra giá đều được cập nhật trong nhóm zalo của các đối tượng.

Trong quá trình giao nhận số tiền 70.000 USD tại Hà Nội, phóng viên Đào Thị Thanh Bình đã bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội bắt quả tang.

Sau sự việc này, Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, đã khai trừ, thu hồi thẻ hội viên của bà Đào Thị Thanh Bình, phóng viên Báo Thương hiệu và Công luận. Hội Nhà báo Việt Nam cho rằng, đây là vụ việc nghiêm trọng, ảnh hưởng tới uy tín và danh dự của người làm báo Việt Nam. Do vậy Hội Nhà báo Việt Nam đã đề nghị Công an tỉnh Bắc Giang điều tra làm rõ và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ trường Gateway: Chưa phê chuẩn lệnh khởi tố cô giáo chủ nhiệm

Vụ trường Gateway: Chưa phê chuẩn lệnh khởi tố cô giáo chủ nhiệm

Liên quan đến vụ án cháu bé L.H.L học sinh lớp 1 trường Tiểu học Gateway tử vong, sáng ngày 15-10, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an quận Cầu Giấy đã có quyết định khởi tố bị can đối với cô giáo chủ nhiệm của cháu L. là Nguyễn Thị Thủy (sinh năm 1990, ở Nam Từ Liêm, Hà Nội) về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

An ninh - trật tự

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.