Phản hồi bài báo “5 tỷ đồng xây hồ... bỏ phế!”

Đề xuất 8 giải pháp khắc phục

Hồ chứa nước dung tích trên 30.000m3 phơi đáy.

Ngày 24-3, trao đổi với PV Báo SGGP về vụ hồ chứa nước ở đảo Nam Du bị hư hại nặng (Báo SGGP đã thông tin ngày 23-3), Phó Giám đốc Ban quản lý Dự án Thủy lợi 419 Đỗ Văn Nhân (chủ đầu tư công trình), cho biết: kiểm tra sơ bộ đã xác định 3 nguyên nhân chính làm hư hồ chứa nước. Tuy nhiên, ông Nhân hầu như không đề cập đến phần trách nhiệm của chủ đầu tư.

Mới đây, các cơ quan chức năng thực hiện sự chỉ đạo của Chủ tịch nước Trần Đức Lương, đã kiểm tra hiện trạng công trình và đề ra 8 giải pháp khắc phục. Đó là, tháo dỡ toàn bộ các tấm đan lát mái và lớp vải chống thấm, xử lý lại bề mặt đất; làm các rãnh thu nước ngầm dọc, ngang mái bể và lắp các van một chiều để thu nước ngầm vào bể; hàn vá lại hoặc thay một phần lớp vải chống thấm bị rách…

Vệ sinh toàn bộ công trình, tu bổ các hạng mục hàng rào, cổng bảo vệ, xây mới các bậc đường lên đập. Giao cho tư vấn thiết kế tính toán và lập bản vẽ sửa chữa các hạng mục hư hỏng và làm hệ thống xử lý nước ngầm, hồ sơ thiết kế phải xong vào cuối tháng 3-2005.

Đơn vị thi công cho dỡ hết tấm đan lát các mái bể bị hư hỏng. Đồng thời tập trung nhân lực, thiết bị, vật tư để thi công và hoàn thành vào cuối tháng 5-2005.

C.P.

Các tin, bài viết khác