Đề xuất nâng trần khuyến mãi từ 20% lên 50% đối với thuê bao trả trước

SGGP
Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có buổi làm việc với Bộ Tài chính về giá cước theo Nghị định 25/2011/NĐ-CP về chi tiết thi hành một số điều của Luật Viễn thông; qua đó nghiên cứu đề xuất của các nhà mạng điều chỉnh mức trần khuyến mại cho thuê bao trả trước từ mức 20% hiện nay lên 50%.

Theo Thông tư số 47/2017/TT-BTTTT, từ ngày 1-3-2018, quy định hạn mức khuyến mãi đối với các nhà mạng không được vượt quá 20% giá trị thẻ cào cho các thuê bao trả trước và không quá 50% đối với thuê bao trả sau. Quy định này nhằm khuyến khích người dân sử dụng thuê bao trả sau, hạn chế cuộc gọi, tin nhắn rác từ thuê bao trả trước. Thế nhưng, đại diện các nhà mạng cho biết, việc giảm khuyến mại khiến người dùng giảm nạp thẻ và nhà mạng khó đưa ra các chương trình kích cầu.

Theo thống kê của các nhà mạng, sau gần 2 tháng kể từ thời điểm ngày 1-3-2018, chỉ có thêm 130.000 thuê bao di động chuyển từ trả trước sang trả sau. Vì vậy, chính sách siết khuyến mại không giúp phát triển thuê bao trả sau được nhiều, nhưng lại giảm lượng thuê bao di động trả trước (chiếm khoảng 95% số thuê bao di động của Việt Nam), ảnh hưởng đến doanh thu và lợi nhuận của các nhà mạng.

KIM HUYỀN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Tăng hàng xuất khẩu qua hệ thống siêu thị Aeon

Vừa qua, Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư TPHCM (ITPC) phối hợp Công ty TNHH Aeon Việt Nam tổ chức hội thảo “Định hướng sản phẩm xuất khẩu và Chuỗi chương trình hỗ trợ doanh nghiệp (DN) Việt Nam thông qua hệ thống siêu thị AEON - nhãn hàng Aeon TOPVALU trong mùa dịch Covid-19”.

Quy hoạch kiến trúc

UBND TPHCM yêu cầu xử lý vấn đề Báo SGGP phản ánh

Văn phòng UBND TPHCM vừa có Công văn số 6547/VP-NCPC truyền đạt chỉ đạo của Thường trực UBND TPHCM, yêu cầu các sở ngành liên quan rà soát, kiểm tra và phản hồi thông tin xung quanh sự việc Báo SGGP phán ảnh qua bài viết “Mua bán chung cư: Chế tài mạnh chủ đầu tư lách luật”, đăng số báo ngày 3-8-2020.