Đêm nhạc jazz của The Drops

Đêm nhạc jazz của The Drops

Viện Pháp tại TPHCM giới thiệu đến khán giả Việt Nam đêm nhạc jazz của ban nhạc The Drops (Pháp). Đây là lần đầu tiên nhóm đến và biểu diễn tại Việt Nam, cũng là lần thứ hai lưu diễn khu vực châu Á. Chương trình nằm trong chuỗi các sự kiện văn hóa âm nhạc của Viện Pháp giới thiệu những tài năng trẻ xuất sắc nhất trong cộng đồng Pháp ngữ khắp thế giới đến khán giả Việt, mà ở đó âm nhạc định nghĩa và đồng thời xóa nhòa các ranh giới vốn có.

The Drops thành lập từ cuối năm 2008 tại Paris bởi 2 người bạn, 2 gã nhạc công cùng tốt nghiệp trường nhạc Berklee danh giá, Christophe và Federico Casagrande. Những ảnh hưởng trong pop và rock được cả 2 kết hợp tài tình để tạo ra ngôn ngữ jazz của riêng họ, thể hiện rõ nét ở album đầu tay Falling from the sky ghi âm tại New York tháng 9-2009 và phát hành năm 2010 bởi Hyenas Records (Paris).

Tháng 11-2010, The Drops bắt đầu lên đường lưu diễn vòng quanh Pháp và Ý đồng thời thu âm album thứ 2 Spray (phát hành 2013). Từ 2011, bộ đôi tăng thêm một thành viên, trở thành bộ ba khi tài năng trống trẻ tuổi Gautier Garrigue gia nhập. Từ đó, bộ ba lần lượt chinh phục khán giả từ Tây (Ý, Pháp, Ukraine, Bulgary, Macedonia, Bỉ, Đức, Bồ Đào Nha) sang Đông (Trung Quốc). Tháng 1-2015, nhóm phát hành album diễn live đầu tay Live in Paris. Đúng lối tài tử đất Pháp, The Drops sử dụng hình ảnh những giọt nước như một ẩn dụ đầy lãng mạn, ở đó mỗi con người là một cá nhân độc lập nhưng cũng là một phần của một khối vật chất khổng lồ đơn nhất, như “một giọt nước mất đi các ranh giới khi rơi xuống biển, nhưng giọt nước ấy vẫn
hiện hữu”.

Đêm nhạc diễn ra lúc 21g ngày 17-4 tại Saigon Ranger (5/7 Nguyễn Siêu, Q.1, TPHCM). Giá vé: 160.000đ (giảm 50% cho sinh viên).

L.A.

Tin cùng chuyên mục