Đến 17 giờ ngày 23-5, TPHCM đã có gần 5,1 triệu cử tri đi bỏ phiếu

TPHCM có gần 5,5 triệu cử tri, bỏ phiếu tại 3.092 điểm. Ủy ban Bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026 công bố tiến độ cử tri tham gia bỏ phiếu (2 tiếng/lần). Báo SGGP liên tục cập nhật.
Người dân huyện Củ Chi TPHCM đi bỏ phiếu, sáng 23-5-2021. Ảnh: VIỆT DŨNG
Người dân huyện Củ Chi TPHCM đi bỏ phiếu, sáng 23-5-2021. Ảnh: VIỆT DŨNG
Theo thông báo của Ủy ban Bầu cử TPHCM, đến 17 giờ ngày 23-5, tổng số cử tri đi bỏ phiếu tại TPHCM đạt gần 5,1 triệu người (chiếm tỷ lệ hơn 93%)
Trước đó, đến 15 giờ ngày 23-5, tổng số cử tri đi bỏ phiếu tại TPHCM đạt gần 4,6 triệu người (chiếm tỷ lệ 84,3%).
Ủy ban bầu cử TPHCM đánh giá, từ 13 giờ đến 15 giờ, một số địa phương trên địa bàn TPHCM có mưa rất lớn, làm ảnh hưởng đến tiến độ cử tri đi bầu trong thời gian ngắn. 
Đúng 13 giờ ngày 23-5, tổng số cử tri đi bỏ phiếu tại TPHCM đạt gần 3,95 triệu người (chiếm tỷ lệ hơn 72%).
Trước đó, đến 11 giờ ngày 23-5, tổng số cử tri đi bỏ phiếu tại TPHCM đạt gần 2,64 triệu người (chiếm tỷ lệ gần 47%).
Đến 9 giờ ngày 23-5, tổng số cử tri đi bỏ phiếu tại TPHCM là hơn 782.000 người (đạt tỷ lệ gần 14%).
Tính đến trưa 23-5, trên địa bàn TPHCM có 3.681 người đang cách ly tập trung và 1.042 người đang cách ly tại nhà/nơi lưu trú để phòng, chống dịch Covid-19.
Đến 17 giờ ngày 23-5, TPHCM đã có gần 5,1 triệu cử tri đi bỏ phiếu ảnh 1

Đóng dấu chứng nhận "Đã bỏ phiếu" tại điểm bầu cử ở quận 3, TPHCM. Ảnh: HOÀI VŨ

Các địa điểm tổ chức bầu cử đảm bảo thông thoáng, cử tri tham gia bầu cử đi vào và ra về theo một chiều. Đồng thời, đảm bảo giãn cách và tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế tại khu vực bầu cử. Tại các tổ bầu cử, đảm bảo không để những người có biểu hiện ho, sốt tham gia tổ bầu cử và hoạt động bầu cử.

TPHCM bố trí đầy đủ nhân lực y tế tham gia phục vụ các điểm bầu cử, sẵn sàng ứng phó với các tình huống xảy ra trong quá trình tổ chức bầu cử.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bà Nguyễn Phương Nga trả lời phỏng vấn. Ảnh: HOÀNG MẠNH

Kỷ niệm 50 năm ký Hiệp định Paris - Bài 3: Hiệp định Paris 1973 là mốc son chói lọi của ngoại giao Việt Nam

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (27-1-1973 – 27-1-2023), nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo SGGP về ý nghĩa lịch sử cũng như bài học kinh nghiệm quý báu đối với ngoại giao Việt Nam qua thắng lợi trong đàm phán để đi đến ký kết hiệp định này.

Việt Nam và Thế giới

Bà Emmanuelle Pavillon-Grosser, Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM

Việt Nam - Đối tác quan trọng của Pháp

Năm 2023, Pháp và Việt Nam kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Nhân dịp này, bà Emmanuelle Pavillon-Grosser, Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM, đã có những chia sẻ với Báo Sài Gòn Giải Phóng về sự kiện này.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.