Đến 19 giờ ngày 2-10, gần 270.000 người dân TPHCM đã nhận hỗ trợ đợt 3

SGGPO
Tối 2-10, Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM Lê Minh Tấn cho biết, trên toàn địa bàn TPHCM, gần 270.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn đã nhận hỗ trợ đợt 3.

Tin liên quan

Đến nay, có hơn 5 triệu người có hoàn cảnh khó khăn đã được các quận, huyện và TP Thủ Đức phê duyệt, thẩm định danh sách chi hỗ trợ. Trên 5 triệu người này đã được Công ty TNHH MTV phát triển công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) cập nhật lên app SafeID Delivery để các địa phương cập nhật tiến độ và giám sát công tác chi hỗ trợ.

Đến 19 giờ ngày 2-10, gần 270.000 người dân TPHCM đã nhận hỗ trợ đợt 3 ảnh 1 Người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nhà Bè nhận hỗ trợ đợt 3

Nhiều địa phương có tỷ lệ chi trả cao. Quận Phú Nhuận dự kiến có hơn 94.200 người nhận hỗ trợ và đến nay đã chi trả được gần 45.900 người (gần 49%). Quận 3 đã chi trả cho hơn 40.600 người (tỷ lệ 38%); quận 5 đã chi hỗ trợ cho hơn 19.200 người (31%)…

Trong đợt hỗ trợ này, TP Thủ Đức có hơn 888.500 người có hoàn cảnh khó khăn và đến nay TP Thủ Đức chi hỗ trợ được gần 7.300 người. Quận 12 lập danh sách có hơn 609.000 người nhận được hỗ trợ và đã chi hỗ trợ cho hơn 63.000 người. Quận 12 cũng là quận có số lượng người đã nhận hỗ trợ cao nhất TPHCM tính đến thời điểm này.

Trong 5 huyện, huyện Cần Giờ đã chi hỗ trợ cho gần 12.700 người (gần 20%), huyện Nhà Bè đã chi hỗ trợ cho hơn 10.100 người (6,7%), huyện Bình Chánh đã hỗ trợ cho gần 16.600 người (tỷ lệ 5,4%)...
Đến 19 giờ ngày 2-10, gần 270.000 người dân TPHCM đã nhận hỗ trợ đợt 3 ảnh 2 Quận 3, quận 5, quận Phú Nhuận đang có tỷ lệ hỗ trợ cao

Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM cho biết, hỗ trợ đợt 3 dự kiến hỗ trợ hơn 7,3 triệu người có hoàn cảnh thật sự khó khăn, không phân biệt thường trú, tạm trú hay lưu trú. Mức hỗ trợ là 1 triệu đồng/người. Nguyên tắc hỗ trợ: chi đủ, chi đúng, không bỏ sót, không trùng lắp, không phân biệt thường trú, tạm trú, lưu trú; công khai, minh bạch, thuận lợi về thủ tục cho người thụ hưởng nhưng không lợi dụng chính sách để trục lợi cá nhân.

TPHCM không hỗ trợ đối với người đang hưởng lương hưu, người đang hưởng trợ cấp mất sức lao động, người lao động đang tham gia BHXH và được doanh nghiệp trả lương của tháng 8-2021.

 

5 NHÓM ĐƯỢC HỖ TRỢ

Nhóm 1: Thành viên trong hộ nghèo, hộ cận nghèo; người thuộc diện hưởng chế độ trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng đang gặp khó khăn.

Nhóm 2: Người lao động có hoàn cảnh thật sự khó khăn bị mất việc làm, không có thu nhập trong thời gian giãn cách xã hội đang thực tế có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn (bao gồm người đang cách ly tập trung, đang trị bệnh…).

Nhóm 3: Người phụ thuộc của nhóm 2. Cụ thể là cha, mẹ, vợ hoặc chồng và các con ở nhà nội trợ hoặc không có khả năng làm việc, sống phụ thuộc trong cùng một hộ đang có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn (bao gồm người đang cách ly tập trung, đang trị bệnh...).

Nhóm 4: Cha, mẹ, vợ/chồng, con của những người đang hưởng lương hưu, người đang hưởng trợ cấp mất sức lao động, đang tham gia BHXH và được doanh nghiệp trả lương tháng 8-2021 mà có hoàn cảnh khó khăn (ở nhà làm nội trợ, hoặc không có khả năng làm việc, sống phụ thuộc, bao gồm người đang cách ly tập trung, đang trị bệnh…) sống cùng một hộ và đang có mặt ở TPHCM.

Nhóm 5: Người lưu trú tạm thời trong các khu nhà trọ, khu lưu trú, khu lao động nghèo, xóm nghèo, có hoàn cảnh thật sự khó khăn trong thời gian TPHCM thực hiện giãn cách và đang có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn.

ĐƯỜNG LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Cục CSGT: Đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Cục CSGT đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam cần xem xét để miễn kiểm tra an toàn kỹ thuật lần đầu đối với các phương tiện cơ giới đường bộ mới xuất xưởng, còn thời hạn bảo hành của nhà sản xuất. Đồng thời, đa dạng hóa các hình thức kiểm định, nghiên cứu để giao việc kiểm định cho các cơ sở bảo dưỡng, bảo hành chính hãng đủ điều kiện theo quy định. 

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Tin buồn