Đẹp tới say lòng với những khung hình trong Khám phá Việt Nam

Ngày 24-9, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch đã trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 9 "Explore Vietnam - Khám phá Việt Nam" và Cuộc thi clip giới thiệu Du lịch Việt Nam chủ đề "Vietnam NOW". Đây là hoạt động trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9-7-1960 - 9-7-2020).

Tại lễ trao giải, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cho biết, sau 6 tháng phát động, ban tổ chức đã nhận 15.610 ảnh dự thi của 1.118 tác giả từ 63 tỉnh thành, trong đó có 14 tác giả là người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam. Các tác phẩm dự thi lần này hầu hết có chất lượng tốt, bám sát chủ đề về du lịch với nhiều đề tài phong phú, đa dạng, nhiều góc nhìn mới lạ, giàu tính sáng tạo và tính nghệ thuật; là cơ sở hình thành hệ thống dữ liệu ảnh phục vụ công tác quảng bá, xúc tiến cho ngành Du lịch Việt Nam.

Đẹp tới say lòng với những khung hình trong Khám phá Việt Nam  ảnh 1 Giải nhất là tác phẩm “Thuyền hoa” của tác giả Trần Minh Lương

"Các tác phẩm dự thi đã mô tả bức tranh Du lịch Việt Nam tươi đẹp, đa dạng với nhiều góc cạnh và mảng màu sống động xoay quanh các chủ đề như ẩm thực, biển đảo, danh lam thắng cảnh, di sản văn hóa, đời thường, du lịch khám phá, làng nghề truyền thống, lễ hội…", Hội đồng Giám khảo đánh giá. Ban tổ chức đã trao 13 giải thưởng cho các tác phẩm ảnh xuất sắc.

Đẹp tới say lòng với những khung hình trong Khám phá Việt Nam  ảnh 2 Giải nhì là tác phẩm "Trong sương" tác giả Nguyễn Quang

Bên cạnh cuộc thi ảnh, Tổng cục Du lịch cũng đã tổ chức cuộc thi clip với chủ đề “Vietnam NOW” từ ngày 15-5 đến 15-6-2020, cuộc thi clip quảng bá du lịch Việt Nam được tổ chức hướng tới tất cả các đối tượng công dân Việt Nam, quốc tế trên 18 tuổi đã đi du lịch Việt Nam với mục đích huy động những tác phẩm độc đáo, những góc máy mới lạ dưới góc nhìn của người du lịch chưa được khai phá. Cuộc thi cũng nhận được sự hưởng ứng của đông đảo du khách, 59 tác phẩm dự thi của 28 tác giả trong nước và quốc tế đã đem đến nhiều góc nhìn mới lạ, hấp dẫn, chứa đựng tính nghệ thuật truyền cảm hứng. Mỗi clip dẫn dắt người xem trải nghiệm qua dòng chảy không gian, thời gian từ vùng non cao với ruộng bậc thang Mù Cang Chải; qua quần thể hang động trong di sản thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng, đến thành phố Hồ Chí Minh với nhịp sống sôi động; hay những trầm mặc, lắng đọng của cố đô Huế và phố cổ Hội An,… tất cả đều được các tác giả thể hiện xuất sắc dưới con mắt của những người trải nghiệm du lịch.

Đẹp tới say lòng với những khung hình trong Khám phá Việt Nam  ảnh 3 Giải ba là tác phẩm "Vũ công trên biển" tác giả Nguyễn Tiến Trình

11 tác phẩm xuất sắc nhất được trao giải và theo ban tổ chức, toàn bộ các tác phẩm đoạt giải sẽ được sử dụng để quảng bá cho các chương trình giới thiệu, xúc tiến du lịch, để du khách trong nước và quốc tế biết tới Việt Nam - một đất nước vô cùng tươi đẹp. 

>>> Dưới đây là những khung hình lung linh trong Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 9 "Explore Vietnam - Khám phá Việt Nam"
Đẹp tới say lòng với những khung hình trong Khám phá Việt Nam  ảnh 4
Đẹp tới say lòng với những khung hình trong Khám phá Việt Nam  ảnh 5
Đẹp tới say lòng với những khung hình trong Khám phá Việt Nam  ảnh 6
Đẹp tới say lòng với những khung hình trong Khám phá Việt Nam  ảnh 7
Đẹp tới say lòng với những khung hình trong Khám phá Việt Nam  ảnh 8

Đọc nhiều nhất

Dẹp rác thải nhựa

Dẹp rác thải nhựa

Bộ TN-MT vừa phát động các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5-6) và Ngày Đại dương thế giới (8-6) năm 2023. Hưởng ứng lời phát động, các bộ ngành, địa phương trong cả nước ra quân tổ chức các hoạt động cộng đồng bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa. Những ngày qua, nhiều mô hình, giải pháp mới trong cuộc chiến chống rác thải nhựa bảo vệ môi trường, đại dương xanh đã được triển khai…

Giao lưu trực tuyến