Di dời khẩn quả đạn pháo nặng gần 900kg

SGGPO

Ngày 27-8, Đội rà phá bom mìn lưu động MAG cho biết đã vận chuyển an toàn quả đạn pháo nặng gần 900kg về bãi hủy nổ tập trung để tiến hành hủy nổ. Quả đạn pháo này được phát hiện tại khu vực gần một hồ nuôi cá.

Quả đạn pháo 16inch HE nặng gần 900 kg được phát hiện tại thôn Cổ Mỹ (xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị)

Quả đạn pháo 16inch HE nặng gần 900 kg được phát hiện tại thôn Cổ Mỹ (xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị)

Trước đó, nhận được yêu cầu từ Trung tâm Hành động bom mìn tỉnh Quảng Trị, trong sáng cùng ngày, đội rà phá bom mìn lưu động MAG đã tiến hành xử lý một quả đạn pháo tại khu vực gần hồ nuôi cá thuộc thôn Cổ Mỹ (xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị).

Di dời khẩn quả đạn pháo nặng gần 900kg  ảnh 1 Lực lượng chức năng vận chuyển quả đạn pháo về khu vực hủy nổ tập trung

Được biết, quả đạn pháo được phát hiện nằm ở độ sâu 1,5m. Sau khi tiến hành khảo sát đánh giá, lực lượng chức năng xác định quả đạn pháo thuộc loại 16inch HE, nặng gần 900kg, dài 1,62m, đường kính 40,6cm, chưa được gắn kíp nổ nên có thể di chuyển an toàn.

Hiện quả đạn pháo đã được chuyển về khu hủy nổ tập trung tại thôn Phương Sơn (xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong) để cất giữ và chờ hủy nổ tập trung.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Xiếc nào cũng rét

- Lâu nay thị trường chứng khoán xứ mình cứ râm ran thông tin về các đội “tổ lái” thao túng giá, về “máy bơm công suất cao” để làm méo mó hiện trạng của doanh nghiệp niêm yết. Thực hư những chuyện này thế nào?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn