Đi giữa mùa tuyết

Thời điểm này thời tiết ở Thụy Điển trung bình -5°C. Cũng giống như các nước Bắc Âu, mùa đông nơi đây tràn ngập tuyết. Ngoại trừ các tỉnh miền Nam, miền Trung và Bắc Thụy Điển luôn tận hưởng những mùa đông kỳ lạ khi mặt trời chỉ hiếm hoi xuất hiện vài giờ trong ngày. Hoàng hôn ở Stochkholm vào khoảng 2 giờ chiều trong khi ở các tỉnh phía Bắc nằm trong vòng Bắc cực thì mặt trời ngủ vùi suốt mùa đông. Du khách xứ nhiệt đới đến đây như lạc vào xứ sở thần tiên với những ngôi nhà tuyết nằm sâu trong rừng thông đẹp như tranh vẽ. Người dân Bắc Âu rất thân thiện và thiên nhiên nơi đây cũng khiến cho bất cứ ai đều bị mê hoặc ngay khi vừa đặt chân đến.

Thỉnh thoảng có những trận bão tuyết bất chợt đổ xuống khiến du khách bất ngờ, đường sá tắc nghẽn.

 

Một trong những “vật dụng” không thể thiếu là xe cào tuyết.

 

Những quán cà phê trước các khách sạn, trung tâm thương mại đều không thể hoạt động vì tuyết.

 

Khu phố cổ Gamla Stan ở trung tâm Stochkholm được bảo tồn gần như nguyên vẹn từ thế kỷ 13 đến nay. Buổi trưa ở đây chỉ nhận được vài ánh nắng hiếm hoi.

 

Những anh lính của Cung điện Hoàng gia vẫn phải làm nhiệm vụ trước cái lạnh -5°C.

 

Dãy xe đạp của sinh viên một trường đại học ở thị trấn Uppsala (cách Stochkholm 60km).

 

Du khách Việt Nam “nếm” thử món trượt tuyết tại Jarvso, miền Trung Thụy Điển.

 

Hoàng hôn lúc 2 giờ chiều ở Stochkholm là một khoảnh khắc rất lạ với du khách.

Hoàng Mai

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Từ đêm 18-10, lũ ồ ạt nhấn chìm hàng chục ngàn hộ dân ở huyện Lệ Thủy, ngư dân các làng biển Ngư Thủy (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) tự nguyện đưa hàng trăm thuyền đánh cá lên cứu đồng bào

Nghĩa đồng bào...

Những ngày qua, mưa lũ dồn dập tàn phá nặng nề tài sản, nhà cửa, công trình của người dân dọc dải đất miền Trung. Chưa bao giờ những cơn lũ hung hãn đến vậy. Thiên tai vẫn chưa chịu dừng lại, trong khi lũ chồng lũ, bão từ Biển Đông cũng nối nhau ập đến, khiến cả dải đất miền Trung luôn đặt trong tình trạng báo động khẩn cấp. Trong những ngày bão, lũ vắt kiệt sức người dân nơi rốn lũ, thì đồng bào cả nước đã chung tay che chở, hỗ trợ người dân miền Trung ruột thịt gượng dậy...

Video

Thầy giáo biến rơm rạ thành tác phẩm tranh nghệ thuật độc đáo

Rơm rạ tưởng chừng là phế phẩm sau mỗi vụ thu hoạch lúa nhưng qua đôi bàn tay khéo léo, anh Đặng Vũ Linh (37 tuổi), một thầy giáo mỹ thuật của Trường tiểu học Thường Phước 1A, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp đã biến chúng thành những bức tranh nghệ thuật vừa đẹp mắt, lại độc lạ.

Giao lưu trực tuyến