Đi học trễ… bị thầy giáo đánh phải nhập viện

Vào lúc 19 g kém 20 tối qua, 5-4, em Nguyễn Hoàng Long, ngụ tại 21B đường Bạch Đằng (phường 7, TP Đà Lạt), đến nhà thầy giáo Trương Trần Quang Sơn (30 tuổi, ngụ tại 42 Đinh Công Tráng, phường 7, TP Đà Lạt - giáo viên Toán Trường PTTH Bán công Đ’Ran, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) để học thêm. Khi Long vừa bước vào, thầy Sơn hỏi: “Chiều nay sao đi học trễ và không chép bài”, Long trả lời: “Dạ em để quên vở ở nhà và bị mệt nên không thể chép được bài”. Chỉ có vậy nhưng thầy Sơn vẫn gọi em lên nhà trên và chốt chặt cửa sau đó dùng cây roi mây dài hơn 1m quất tới tấp vào lưng, đầu và tay.

Những vết roi còn hằn trên lưng em Nguyễn Hoàng Long

Đánh xong thầy Sơn “lệnh” cho Long về gọi cha mẹ đến nói chuyện. Long cố gắng chạy được về đến nhà với đoạn đường gần 1km báo cho cha mẹ thì bị xỉu và được gia đình đưa em vào bệnh viện cấp cứu. Theo bệnh án của Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng ghi, Long nhập viện vào lúc 20g20 trong tình trạng đa chấn thương phần mềm lưng, đầu.

Khuya qua, 5-4, tại bệnh viện, mẹ của Long, chị Trương Thị Minh Xuân (SN 1966), cho biết: Do gia đình quá bận công việc nên khi cháu Long vào học lớp 7 gia đình đã nhờ thầy Sơn trông coi quản lý việc học và dạy kèm Toán – Lý – Hóa cho cháu vào ban đêm.

Vì quá tin tưởng thầy Sơn nên gia đình gần như giao con cho thầy dạy bảo, mỗi tháng gia đình trả cho thầy Sơn từ 500.000 – 700.000đ. Điều đang nói là sau khi Long bị đánh, gia đình có đến hỏi nguyên nhân thì chị gái của thầy Sơn còn thách nếu thích cứ báo công an. Về phía thầy Sơn đã thừa nhận là do Long quá hư và thầy quá nóng nên mới xảy ra cơ sự như vậy (?!).

Chị Nguyễn Hoàng Uyên, giáo viên chủ nhiệm của em Long cho biết: Chiều hôm đó chị đã gọi cho thầy Sơn (người nhận quản lý em Long) vì trước đó 2 buổi học Long không chép bài nên giáo viên bộ môn Văn đã ghi vào sổ đầu bài là học sinh không tập trung. Tuy nhiên, khi sự việc xảy ra cô cũng bị bất ngờ vì ở trường Long là một học sinh học khá, hiếu động nhưng không có biểu hiện hư hỏng.

Sau khi sự vụ xảy ra, sáng nay, 6-4, ông Ngô Thành Được, Hiệu trưởng Trường PTTH Bán công Đ’Ran cho biết, thầy Sơn là giáo viên hợp đồng giảng dạy môn Toán từ tháng 9-2007 đến nay. Trong quá trình công tác ở trường thầy Sơn vẫn là một thầy giáo có năng lực và hòa nhã với mọi người.

Được biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an phường 7, TP Đà Lạt đã có mặt tại hiện trường lấy lời khai và lập biên bản thu giữ cây roi mây để tiếp tục điều tra làm rỏ vụ việc. 

Võ Đình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.