Đỉa dài 5cm sống trong mũi người đàn ông hơn 20 ngày

SGGPO
Ngày 4-4, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh cho biết, các bác sĩ vừa gắp ra ngoài một con đỉa dài khoảng 5cm từ trong mũi bệnh nhân N.V.A. (33 tuổi, trú tại huyện Kỳ Anh).

Con đỉa được gắp ra khỏi mũi bệnh nhân

Con đỉa được gắp ra khỏi mũi bệnh nhân

Trước đó, bệnh nhân N.V.A. nhập viện trong tình trạng đau nhức lỗ mũi, chảy máu đã 20 ngày, liên tục choáng váng và có cảm giác như có con gì bò bên trong.

Qua thăm khám lâm sàng, nội soi mũi xoang, các bác sĩ khoa Tai - Mũi - Họng (Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh) phát hiện có một dị vật ký sinh trong sống mũi phải của bệnh nhân, hình dạng tương tự với loài vắt, đỉa rừng.

Các bác sĩ tiếp tục nội soi và đã gắp ra ngoài thành công một con đỉa dài khoảng 5cm. Khi gắp ra khỏi mũi của bệnh nhân, con đỉa này đang trong tình trạng căng máu.

Được biết, trước đó bệnh nhân N.V.A. có thói quen sử dụng nước suối để ăn uống, sinh hoạt, tắm giặt. Có khả năng khi đang tắm hoặc uống nước suối thì bị đỉa chui vào mũi lúc nào không hay, sau đó đỉa ký sinh bằng cách hút máu và to dần lên.

Thời điểm đó, bệnh nhân thấy lỗ mũi đau rát và chảy ít máu, nghĩ là bệnh lý thông thường nên không đi khám.

Hiện bệnh nhân N.V.A. hết đau mũi và hết chảy máu mũi, tình trạng sức khỏe ổn định.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

" />