Điều chỉnh thuế nhập khẩu sản phẩm dầu Dung Quất

(SGGP).- Chiều 14-4, ông Nguyễn Hoài Giang, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH MTV Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) cho biết: Các bộ ngành của Chính phủ đã đồng ý điều chỉnh thuế nhập khẩu xăng và dầu diesel của Nhà máy lọc dầu Dung Quất đang áp dụng từ mức 35% đối với xăng và 30% đối với dầu diesel xuống còn 20% đối với hai chủng loại sản phẩm này.

Theo lý giải của ông Nguyễn Hoài Giang, lộ trình hội nhập giữa Việt Nam và các nước ASEAN thông qua Hiệp định thương mại tự do từ 1-1-2015, các sản phẩm xăng dầu sẽ được giảm thuế, cụ thể chủng loại xăng giảm 20% và dầu diesel 5%. Khi giảm thuế như vậy, BSR đề xuất để cho phù hợp với tình hình mới, các sản phẩm xăng dầu do BSR sản xuất ra cũng phải được điều chỉnh cho phù hợp với việc giảm thuế của xăng dầu nhập khẩu, nếu không xăng dầu sản xuất ra sẽ đắt hơn nhập khẩu, các đầu mối tiêu thụ sẽ nhập xăng dầu từ nước ngoài về với giá rẻ hơn gây bất lợi cho nhà máy.

Sau khi BSR đề xuất, các bộ ngành và Chính phủ đã xử lý bước 1 bằng việc điều chỉnh thuế nhập khẩu xăng và dầu diezel xuống còn 20% từ ngày 14-4.

Hà Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án Spirit of Saigon đang thi công tới tầng thứ 8

Gỡ khó dự án chậm triển khai ở trung tâm TPHCM

Là đất vàng, đất kim cương nhưng tại trung tâm TPHCM vẫn tồn tại những dự án dở dang hoặc bỏ hoang nhiều năm. Việc thúc đẩy các dự án sớm triển khai, mang lại nguồn thu cũng như bộ mặt khang trang cho trung tâm thành phố là hết sức cần thiết.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Làn sóng mới của bất động sản khu vực miền Trung

Ngày 26-9, tại FLC Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã diễn ra hội thảo “Bất động sản 2021 & Sự trỗi dậy của những thị trường mới” dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và sự tham gia của UBND tỉnh Bình Định.

Nông nghiệp

Nghệ An tái bùng phát dịch tả heo châu Phi

Ngày 28-9, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Nghệ An cho biết, dịch tả heo châu Phi đang tái bùng phát tại tỉnh này. Theo đó, dịch tả heo châu Phi bắt đầu xuất hiện trở lại đầu tháng 9 và bùng phát mạnh sau đợt mưa lũ vừa qua.

Đầu tư

Thông tin kinh tế