Điều tra tình trạng côn đồ lộng hành trên quốc lộ 5

(SGGP).- Ngày 15-1, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia đã có văn bản yêu cầu các địa phương và đơn vị liên quan điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm hành vi tranh giành khách trên quốc lộ 5.

Theo Ủy ban ATGT quốc gia, người dân và các phương tiện thông tin đại chúng đã phản ánh tình trạng dư thừa năng lực phương tiện trên tuyến vận tải hành khách Hà Nội - Hải Phòng dẫn đến hiệu quả kinh doanh thấp, các chủ phương tiện đã tranh thủ dừng, đón, trả khách trái quy định trên hành trình nhằm bù đắp chi phí. Bên cạnh đó, hiện tượng côn đồ can thiệp vào hoạt động vận tải hành khách trên tuyến quốc lộ 5 diễn ra kéo dài trong nhiều năm, gây mất an ninh trật tự, tác động tiêu cực đến thị trường vận tải. Đặc biệt, trong những ngày gần đây, tình trạng cạnh tranh không lành mạnh, côn đồ lộng hành, bảo kê, chèo kéo hành khách trên tuyến càng diễn biến phức tạp, gây bức xúc trong dư luận, hoang mang, thiệt hại cho các doanh nghiệp vận tải làm ăn chân chính và các hành khách đi xe.

Phó Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND TP Hải Phòng chỉ đạo lực lượng công an lập chuyên án, phối hợp với các cơ quan của Bộ Công an, Công an TP Hà Nội và công an các tỉnh Hưng Yên, Hải Dương điều tra, làm rõ tình trạng nêu trên, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm. Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo Công an thành phố tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của chủ xe, lái xe, đặc biệt là hành vi đón, trả khách không đúng nơi quy định, kinh doanh không đúng loại hình được cấp phép, sai lộ trình đăng ký…

Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Cảnh sát giao thông, các sở GTVT cần tăng cường quản lý, kiểm tra, kiểm soát các hoạt động vận tải trên tuyến nhằm đảm bảo trật tự ATGT, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2016.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khẩn trương triển khai các dự án thành phần đường Vành đai 3, 4 TPHCM

Khẩn trương triển khai các dự án thành phần đường Vành đai 3, 4 TPHCM

Ngày 18-6, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình cho biết, liên quan về việc triển khai đầu tư đường Vành đai 3, Vành đai 4 qua địa bàn TPHCM, UBND TPHCM đã kiến nghị Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng Chính phủ thống nhất về nguồn vốn, phạm vi, địa phương làm cơ quan nhà nước có thẩm quyền triển khai các dự án thành phần thuộc 2 tuyến đường trên. Đồng thời, có văn bản giao nhiệm vụ các địa phương thực hiện.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Giữ tín cho bền

- Lô vải thiều Bắc Giang chính vụ đầu tiên của xứ mình đã được người tiêu dùng Hà Lan mua và khen ngon. Những đơn hàng khác cũng tiếp tục đáp xuống xứ này và đi tiếp sang Pháp, Đức, Na Uy… Tiêu thụ tốt năm nay thì năm tới trái vải sẽ có cửa sáng ở trời Âu.

Sự kiện & Bình luận

Sứ mệnh phản ánh sự thật

Ngay từ những ngày đầu dịch Covid-19 bùng phát, báo chí đã chuyển tải ngay thông điệp của Thủ tướng Chính phủ: “Chống dịch như chống giặc” tới đông đảo quần chúng nhân dân. Thông điệp này vừa mang tính hiệu triệu, vừa xác định nguyên tắc và tinh thần, thái độ đối với cuộc chiến chống dịch Covid-19.