Điều tra tình trạng côn đồ lộng hành trên quốc lộ 5

(SGGP).- Ngày 15-1, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia đã có văn bản yêu cầu các địa phương và đơn vị liên quan điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm hành vi tranh giành khách trên quốc lộ 5.

Theo Ủy ban ATGT quốc gia, người dân và các phương tiện thông tin đại chúng đã phản ánh tình trạng dư thừa năng lực phương tiện trên tuyến vận tải hành khách Hà Nội - Hải Phòng dẫn đến hiệu quả kinh doanh thấp, các chủ phương tiện đã tranh thủ dừng, đón, trả khách trái quy định trên hành trình nhằm bù đắp chi phí. Bên cạnh đó, hiện tượng côn đồ can thiệp vào hoạt động vận tải hành khách trên tuyến quốc lộ 5 diễn ra kéo dài trong nhiều năm, gây mất an ninh trật tự, tác động tiêu cực đến thị trường vận tải. Đặc biệt, trong những ngày gần đây, tình trạng cạnh tranh không lành mạnh, côn đồ lộng hành, bảo kê, chèo kéo hành khách trên tuyến càng diễn biến phức tạp, gây bức xúc trong dư luận, hoang mang, thiệt hại cho các doanh nghiệp vận tải làm ăn chân chính và các hành khách đi xe.

Phó Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND TP Hải Phòng chỉ đạo lực lượng công an lập chuyên án, phối hợp với các cơ quan của Bộ Công an, Công an TP Hà Nội và công an các tỉnh Hưng Yên, Hải Dương điều tra, làm rõ tình trạng nêu trên, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm. Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo Công an thành phố tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của chủ xe, lái xe, đặc biệt là hành vi đón, trả khách không đúng nơi quy định, kinh doanh không đúng loại hình được cấp phép, sai lộ trình đăng ký…

Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Cảnh sát giao thông, các sở GTVT cần tăng cường quản lý, kiểm tra, kiểm soát các hoạt động vận tải trên tuyến nhằm đảm bảo trật tự ATGT, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2016.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ ký hợp đồng BOT xây dựng đoạn cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt

Ký hợp đồng BOT xây dựng đường cao tốc Bắc Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt

Ngày 13-5, tại Hà Nội, Bộ Giao thông vận tải và các nhà đầu tư đã tổ chức lễ ký kết Hợp đồng xây dựng – kinh doanh – chuyển giao (Hợp đồng BOT) Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt thuộc Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Cầu thủ thứ 12

- Cổ động viên của đội MU lừng danh bên giải ngoại hạng Anh mới đây đã xịt lốp xe chở đội đối thủ truyền kiếp. Mục đích của họ là để trận đấu bị hoãn nhằm gây áp lực lên giới chủ. Nhân chuyện đó, cũng có khán giả xứ mình hỉ hả: “Về chơi xấu, tây cũng đâu thua ta”!

Sự kiện & Bình luận

80 năm lớn lên cùng đất nước

Là tổ chức được Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập (ngày 15-5-1941), rèn luyện, từ 5 đội viên đầu tiên do anh Kim Đồng làm đội trưởng, đến nay tròn 80 năm, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh đã có hơn 8,2 triệu đội viên, thiếu niên, nhi đồng. Riêng TPHCM có trên 700.000 đội viên, sinh hoạt ở 774 liên đội.