Điều tra việc đưa tin không căn cứ về cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013

(SGGPO).- Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch) vừa gửi công văn hoả tốc đến Cục Quản lý Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) và Cục An ninh chính trị Nội bộ (Bộ Công an) đề nghị phối hợp điều tra và có hình thức xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật đối với tổ chức, cá nhân có hành vi sai phạm do đưa thông tin không có căn cứ về cuộc thi “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013”.
 
Công văn nêu rõ: Ngày 13-3-2013, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch có quyết địch cho phép UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Cty CP QC và hội chợ thương mại quốc tế CIAT tổ chức cuộc thi “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013”. Ban Tổ chức cuộc thi đã thực hiện công tác tổ chức đúng theo quy định của pháp luật dưới sự chỉ đạo chặt chẽ của các bộ, ban, ngành tham gia Ban Chỉ đạo. Tuy nhiên, sau khi kết thúc cuộc thi, ngày 3-7-2013, trên một số trang mạng internet, báo điện tử có đưa thông tin về việc thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Anh mua giải thưởng Hoa hậu với số tiền 1,5 tỉ đồng; Hoa hậu đoạt giải là do cặp kè vói con trai của chủ tịch HĐQT Cty CIAT; lãnh đạo tỉnh Quảng Nam bị đột tử do thông tin Hoa hậu mua giải… Những thông tin trên đều không có căn cứ đã được đăng tải tràn lan trên mạng internet, gây ảnh hưởng rất lớn đến danh dự, uy tín của UBND tỉnh Quảng Nam, Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức cuộc thi và một số tổ chức, cá nhân có liên quan.

Cục Nghệ thuật Biểu diễn đề nghị điều tra và xử lý nghiêm vụ việc này theo quy định của pháp luật để đảm bảo tính công khai, minh bạch trong công tác quản lý nhà nước, công tác tổ chức cuộc thi và uy tín, danh dự cho các tổ chức, cá nhân bị xâm phạm.

         Xuân Đức

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Làm cho tới

- Theo Tổng cục đường bộ, tỷ lệ xe quá tải được phát hiện trong số các xe được kiểm tra gần đây lên tới hơn 10%. Nhu cầu vận chuyển tăng lên sau thời gian thực hiện giãn cách tương ứng với việc gia tăng vi phạm về quá tải.

Giao thông - Đô thị

Tàu Cát Linh - Hà Đông mới khai thác 8,2% công suất

Ngày 28-11, Công ty Đường sắt Hà Nội (Ha Noi Metro) cho biết, trong 7 ngày đầu khai thác thương mại (từ ngày 21 đến 27-11), tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông vận hành 1.421 chuyến tàu an toàn, vận chuyển tổng công 113.024 lượt hành khách, đạt bình quân 16.146 khách/ngày.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

Đồng chí Hà Mạnh Trí, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao từ trần

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: