DIFF 2023: Đội pháo hoa Đà Nẵng bắn gần 4.500 quả pháo các loại với hơn 128 hiệu ứng

Ngày 31-5, hai đội pháo hoa Việt Nam và Phần Lan đã trả lời phỏng vấn báo chí về công tác chuẩn bị cho Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2023). Đây sẽ là 2 đội mở màn cho đêm khai mạc với chủ đề “Hòa bình cho nhân loại”.

Đội pháo hoa Đà Nẵng (Việt Nam) sẽ mang đến lễ hội lần này màn bắn pháo hoa với chủ đề “Đà Nẵng âm sắc hòa bình”. Với thời lượng 20 phút 25 giây, màn trình diễn pháo hoa của đội chủ nhà được chia làm 3 phần.

Phần đầu là sự kết hợp giữa âm nhạc và các sắc màu cũng như ánh sáng của pháo hoa một cách nhẹ nhàng để đánh thức cảm xúc của khán giả. Phần 2, đội sẽ sử dụng nhạc sôi động kết hợp hiệu ứng pháo hoa, diễn tả sự vươn lên của người Đà Nẵng vượt qua những khó khăn sau đại dịch. Phần 3 “âm sắc hòa bình” là phần chính của chủ đề, sẽ kết hợp giữa âm nhạc hiện đại hoành tráng, bùng nổ. Qua đó, đội cũng gửi thông điệp chính cho mùa lễ hội năm nay là mong muốn cho mọi người trên thế giới được hòa bình, ổn định, hạnh phúc.

Ông Trần Văn Hùng, Phụ trách nhóm kỹ thuật đội pháo hoa Đà Nẵng - Việt Nam cho hay, đến nay, công tác triển khai lắp ráp cũng sắp hoàn thành. Đội sẽ sử dụng khoảng gần 4.500 pháo các loại, trên 128 hiệu ứng sắc màu khác nhau. Trong màn trình diễn này, đội không dùng cấu trúc đặc biệt, chỉ kết hợp giữa âm nhạc và hiệu ứng đẹp, đặc sắc để thể hiện.

Trở lại sau khi là quán quân của DIFF 2019, năm nay, đội Joho Pyro AB (Phần Lan) hứa hẹn mang đến màn pháo hoa với kỹ thuật mới, khác lạ hơn. Ông Johan Hollander, đội trưởng đội pháo hoa chuyên nghiệp Joho Pyro AB cho biết, đội đã chuẩn bị kỹ lưỡng với việc lựa chọn kỹ thuật bắn pháo để mang đến cho khán giả những màn trình diễn đẹp nhất, hy vọng sẽ là những kỹ thuật chưa từng thấy.

Màn trình diễn của đội sẽ được bắt đầu với chủ đề “Đánh thức trái tim” trên nền nhạc rock; tiếp đó là những cảm xúc sâu lắng với bài hát “Lắng nghe trái tim của mình”. Nối tiếp là những nhạc điệu vui tươi, kêu gọi sự đoàn kết, thông qua nhạc điệu của bài “Circle of life” của nhạc phim “The Lion king”. Cuối cùng là kết thúc bằng sự kêu gọi sự đoàn kết, sức mạnh đoàn kết và chúng ta cùng nhau thể hiện tình yêu hòa bình cho thế giới.

>>>Một số hình ảnh ghi nhận:

Đội Phần Lan rà soát trận địa pháo hoa. Ảnh: XUÂN QUỲNH ảnh 1

Đội Phần Lan rà soát trận địa pháo hoa. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Thời tiết nắng nóng nhưng các thành viên rất miệt mài lắp đặt pháo. Ảnh: XUÂN QUỲNH ảnh 2

Thời tiết nắng nóng nhưng các thành viên rất miệt mài lắp đặt pháo. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Pháo mà đội Phần Lan sử dụng. Ảnh: XUÂN QUỲNH ảnh 3

Pháo mà đội Phần Lan sử dụng. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Để chuẩn bị cho màn trình diễn trong đêm khai mạc, đội Phần Lan đến Đà Nẵng từ ngày 26-5 ảnh 4
Để chuẩn bị cho màn trình diễn trong đêm khai mạc, đội Phần Lan đến Đà Nẵng từ ngày 26-5
Trận địa pháo hoa của đội Đà Nẵng - Việt Nam. Ảnh: XUÂN QUỲNH ảnh 5

Trận địa pháo hoa của đội Đà Nẵng - Việt Nam. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Các thành viên đội pháo hoa Đà Nẵng - Việt Nam đang thao tác cho ngòi nổ. Ảnh: XUÂN QUỲNH ảnh 6

Các thành viên đội pháo hoa Đà Nẵng - Việt Nam đang thao tác cho ngòi nổ. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Lực lượng quân sự phối hợp đậy kín ngòi pháo. Ảnh: XUÂN QUỲNH ảnh 7

Lực lượng quân sự phối hợp đậy kín ngòi pháo. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Tin cùng chuyên mục

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Viết về Đà nẵng