Định hướng sản xuất theo nhu cầu thị trường

SGGP
Để hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn TPHCM đẩy mạnh việc sản xuất, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, trong năm 2018, Sở Công thương TPHCM sẽ tham mưu UBND TP hình thành sàn giao dịch hàng hóa nhằm định hướng sản xuất theo nhu cầu thị trường, đảm bảo chất lượng hàng hóa đồng bộ. 

DN công nghiệp hỗ trợ trưng bày sản phẩm tại hội nghị Kết nối cung - cầu giữa TPHCM và các tỉnh, thành

DN công nghiệp hỗ trợ trưng bày sản phẩm tại hội nghị Kết nối cung - cầu giữa TPHCM và các tỉnh, thành

Tăng cường giải pháp hướng về DN, đặc biệt các giải pháp tạo điều kiện cho DN mở rộng thị trường là một trong các hoạt động quan trọng được Sở Công thương chủ trì tổ chức triển khai. 
Tiếp nối các hoạt động kết nối cung cầu năm 2016, Sở Công thương đã tổ chức hội nghị kết nối cung - cầu với các tỉnh, nhằm hỗ trợ các DN công nghiệp hỗ trợ của thành phố mở rộng thị trường tiêu thụ. TPHCM sẽ triển khai chương trình liên kết vùng về phát triển công nghiệp hỗ trợ thành phố với các tỉnh qua nhiều hình thức phù hợp. Qua đó, thúc đẩy việc tiêu thụ và quảng bá sản phẩm công nghiệp - công nghiệp hỗ trợ, góp phần phát triển công nghiệp của các địa phương và khu vực. 
Đặc biệt, vào tháng 3-2018, TPHCM sẽ tổ chức “Ngày hội tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ”. Đối tượng tham gia chương trình là các DN FDI, DN sản xuất đầu cuối lĩnh vực công nghiệp điện tử, cơ khí chế tạo ô tô - xe máy - xe tải với mục tiêu tạo cơ hội cho DN sản xuất công nghiệp hỗ trợ tiếp cận các chiến lược nội địa hóa; kế hoạch phát triển nhà cung cấp nội địa của DN FDI để nâng cao năng lực cung ứng, mở rộng sản xuất, tiếp cận các đối tác trong và ngoài nước, từng bước tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.
“Ngày hội tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ” sẽ có chuỗi sự kiện: Hoạt động kết nối trực tiếp giữa các DN FDI và DN cung ứng sản phẩm công nghiệp hỗ trợ tiềm năng; hội thảo chuyên đề về chuỗi cung ứng ngành công nghiệp điện tử và công nghiệp hỗ trợ trong cách mạng công nghiệp 4.0; bàn tròn công nghiệp hỗ trợ giữa lãnh đạo TPHCM và các DN FDI; gala kết nối mạng lưới công nghiệp hỗ trợ... 

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Chương trình bình ổn thị trường

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.