Dịp lễ 30-4 và 1-5: TPHCM tổ chức hội thi chim cảnh

Nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí, thưởng ngoạn của người dân và du khách trong dịp lễ 30-4 và 1-5, UBND TPHCM đã chấp thuận cho Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TPHCM tổ chức hội thi chim cảnh nhân dịp hai ngày lễ này. Tuy nhiên, việc tổ chức hội thi phải thực hiện đầy đủ quy định của Pháp lệnh Thú y liên quan đến công tác kiểm dịch động vật và vệ sinh thú y.

Chim kiểng từ ngoài TP đưa vào tham gia phải có giấy kiểm dịch động vật và được giám sát, xét nghiệm âm tính với virus cúm gia cầm, nhằm đảm bảo an toàn cho khách tham quan. Hội Sinh vật cảnh TP phải liên hệ với Chi cục Thú y TP để được hướng dẫn đầy đủ các quy định về kiểm dịch động vật của Pháp lệnh Thú y, kể cả kiểm tra và thực hiện công tác tiêu độc khử trùng tại khu vực trong suốt quá trình tổ chức diễn ra hội thi chim cảnh.

H.B

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Dự án đường sắt trên cao, đoạn Nhổn – ga Hà Nội vì sao đội vốn, kéo dài?

Thanh tra Chính phủ cho rằng, qua rà soát thấy việc điều chỉnh tăng giá hợp đồng tư vấn (hợp đồng trọn gói) bao gồm phần chi phí ngoài phạm vi nhiệm vụ; phần chi phí thuộc các trường hợp bất khả kháng theo quy định và phần chi phí trong phạm vi nhiệm vụ, nhưng khi lập, thẩm định và phê duyệt dự toán điều chỉnh bổ sung chủ đầu tư và các cơ quan chức năng đã không xác định cụ thể các khoản chi phí này.

Quy hoạch

Tin buồn