Đồ trang trí Giáng sinh “nội” được mùa

SGGP
Chỉ còn vài ngày nữa đến Giáng sinh. Đây là thời điểm mà thị trường đồ trang trí Noel trở nên sôi động hơn bao giờ hết. 
Những ngày này, trên các tuyến đường chuyên bán đồ trang trí Noel tại TPHCM như: Võ Thị Sáu (quận 3), Hai Bà Trưng (quận 1), Lương Nhữ Học, Hải Thượng Lãn Ông (quận 5)… tràn ngập các sản phẩm trang trí Noel. Lượng khách đổ về đây để mua đồ trang trí Giáng sinh cũng tấp nập hơn bao giờ hết.
Năm nay, mặt hàng trang trí Giáng sinh rất đa dạng về kiểu dáng cũng như mẫu mã. Một số sản phẩm được các doanh nghiệp trong nước sản xuất với giá cả hợp lý đã thu hút khá đông người mua.
Năm nay, mặt hàng trang trí Giáng sinh không có nhiều thay đổi lớn về giá cả. Giá cây thông xanh dao động từ 200.000 -1.000.000 đồng/cây, người tuyết 50.000 - 500.000 đồng, vòng nguyệt quế 80.000 - 4.000.000 đồng/vòng, tùy vào kích cỡ.
Ngoài ra, các mặt hàng trang trí như quả cầu, hoa tuyết, trân châu, bờm phát sáng cũng rất được ưa chuộng với giá từ 40.000 - 200.000 đồng, tùy từng mặt hàng.
Các sản phẩm trang phục ông già Noel có giá dao động từ 100.000 - 300.000 đồng/bộ. Những sản phẩm đơn giản, làm bằng chất liệu xốp do các cơ sở ở Việt Nam gia công, sản xuất có giá mềm hơn, như: Ông già tuyết giá từ 50.000 - 200.000 đồng/sản phẩm, quả cầu tuyết có giá dưới 20.000 đồng/quả, công chúa tuyết mức giá phổ biến dưới 200.000 đồng... Nhiều khách hàng nhận định, thị trường đồ trang trí Giáng sinh năm nay vô cùng đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và giá cả, phù hợp với nhu cầu mua sắm đa dạng của khách hàng.
Theo các cơ sở kinh doanh tại TPHCM, thị trường hàng hóa trang trí Noel kéo dài từ đầu tháng 12 với sức mua ngày càng tăng mạnh và đây chính là thời điểm sôi động nhất trong giao dịch mua - bán. Các trung tâm thương mại, tòa nhà cao tầng và cửa hàng lớn trên nhiều tuyến đường lớn tại TPHCM cũng đã được trang hoàng lộng lẫy đón chào Giáng sinh an lành đang đến gần.

NGỌC TUYẾT

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Quy hoạch kiến trúc

Người dân sẽ hưởng lợi từ quy hoạch

 Ngày 5-10, Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM và Báo SGGP đã tổ chức lễ công bố kết quả và trao giải cuộc thi ý tưởng quy hoạch chung TPHCM. Đây là cuộc thi do UBND TPHCM chỉ đạo thực hiện, Sở Quy hoạch Kiến trúc là đơn vị tổ chức bình chọn, Báo SGGP là đơn vị phối hợp thực hiện công tác truyền thông.