Đoàn đại biểu Thành ủy TPHCM thăm Nhà kỷ niệm các trường học Việt Nam ở Quảng Tây

SGGPO
Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại các địa phương của Trung Quốc, Đoàn đại biểu Thành ủy TPHCM tới thăm Nhà kỷ niệm các trường đại học Việt Nam tại Trường Đại học Sư phạm Quảng Tây.

Tin liên quan

Các thành viên trong đoàn nghe giới thiệu về cây quế được Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân lúc còn làm Phó Thủ tướng Chính phủ trong chuyến thăm lại Trường Đại học Sư phạm Quảng Tây và dự lễ khánh thành Nhà kỷ niệm các trường học Việt Nam

Các thành viên trong đoàn nghe giới thiệu về cây quế được Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân lúc còn làm Phó Thủ tướng Chính phủ trong chuyến thăm lại Trường Đại học Sư phạm Quảng Tây và dự lễ khánh thành Nhà kỷ niệm các trường học Việt Nam

Chiều 7-6, tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại các địa phương của Trung Quốc, Đoàn đại biểu Thành ủy TPHCM do đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, làm Trưởng đoàn đã tới thăm Nhà kỷ niệm các trường học Việt Nam tại Trường Đại học Sư phạm Quảng Tây (TP Quế Lâm) - ngôi trường có nhiều thế hệ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta đã từng học tập, nghiên cứu khoa học tại đây hơn 40 năm trước (trong đó có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM).

Đoàn đại biểu Thành ủy TPHCM thăm Nhà kỷ niệm các trường học Việt Nam ở Quảng Tây - Trung Quốc ảnh 1 Các thành viên trong đoàn tham quan hình ảnh, tư liệu trưng bày tại Nhà kỷ niệm các trường học Việt Nam

Đồng chí Võ Thị Dung và các thành viên trong đoàn đã được các thầy cô giáo, sinh viên Hội Sinh viên Việt Nam tại trường đón tiếp, hướng dẫn tham quan nhiều tư liệu, hiện vật, hình ảnh quý giá của Bác Hồ kính yêu đã từng hoạt động cách mạng những năm của thập niên 40 thế kỷ trước và Bác được các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đón tiếp trong các chuyến thăm hữu nghị chính thức tại TP Quế Lâm - được trưng bày tại Nhà kỷ niệm các trường học Việt Nam.

Các thành viên trong đoàn đã vô cùng xúc động được xem lại những hình ảnh, bút tích mà Bác lưu lại trong các chuyến thăm hữu nghị và trở lại thăm Quế Lâm, trong đó đặc biệt có câu nói nổi tiếng mà nhiều thế hệ du học sinh Việt Nam tại Quảng Tây nhớ mãi: “Mối quan hệ giữa cách mạng Trung Quốc và cách mạng Việt Nam thật là: Trăm ơn, ngàn nghĩa, vạn tình, tinh thần hữu nghị quang vinh muôn đời”.

Đoàn đại biểu Thành ủy TPHCM thăm Nhà kỷ niệm các trường học Việt Nam ở Quảng Tây - Trung Quốc ảnh 2 Đồng chí Võ Thị Dung tặng quà lưu niệm Hội Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Quảng Tây

Cũng trong chuyến thăm này, Đoàn có cuộc gặp gỡ, nói chuyện thân mật với đại diện Hội Sinh viên Việt Nam tại TP Quế Lâm. Đồng chí Võ Thị Dung và các thành viên trong đoàn ân cần thăm hỏi đời sống, sinh hoạt, học tập của các em sinh viên dù trong điều kiện xa nhà, khó khăn vẫn nỗ lực cố gắng học tập, tích cực tham gia nhiều hoạt động văn hóa, xã hội tại trường và TP Quế Lâm, góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai nước, hai dân tộc Việt Nam - Trung Hoa. 

    

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP