Đoàn đại biểu TPHCM thăm quân và dân quần đảo Trường Sa

(SGGP).- Chiều 10-4, đoàn đại biểu TPHCM do đồng chí Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn, đã đến thăm cán bộ chiến sĩ và người dân hiện đang làm nhiệm vụ, sinh sống tại đảo Song Tử Tây (quần đảo Trường Sa, Việt Nam). Cùng đi có đồng chí Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Chuẩn đô đốc Lê Minh Thành, Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân cùng đại diện Ủy ban MTTQ TPHCM, lực lượng vũ trang, các đoàn thể, đại diện các quận, huyện và doanh nghiệp đóng trên địa bàn TPHCM.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ quân và dân đảo Song Tử Tây, đồng chí Tất Thành Cang nhấn mạnh: “Chúng tôi rất ấn tượng trước tinh thần chung sức vượt khó của quân và dân Song Tử Tây. Điều đó đã tạo nên sức mạnh quân - dân, từ tinh thần kỷ luật đến sự đoàn kết, gắn bó. Chúng tôi rất an lòng vì các chiến sĩ trẻ Trường Sa hôm nay luôn rèn luyện và sẵn sàng chiến đấu với tinh thần cao nhất. Cán bộ, chiến sĩ và nhân dân TPHCM luôn hướng về cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Trường Sa nói chung, đảo Song Tử Tây nói riêng với tấm lòng yêu thương, chia sẻ. Các đồng chí là tấm gương về tinh thần sẵn sàng hoàn thành mọi nhiệm vụ trong điều kiện khó khăn, gian khổ để bảo vệ Tổ quốc”.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Mạnh Hồng, Chính ủy đảo Song Tử Tây cảm ơn đoàn đại biểu TPHCM đã đến thăm, động viên quân và dân trên đảo. “Chúng tôi xin hứa trước đoàn và nhân dân cả nước, sẽ quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc” - Thượng tá Nguyễn Mạnh Hồng phát biểu.
Báo cáo với đoàn đại biểu TPHCM, đại diện đảo Song Tử Tây cho biết, trong năm 2015, trạm xá trên đảo đã khám, chữa bệnh cho hàng ngàn lượt người, trong đó có hơn 300 lượt ngư dân thuộc các tàu của Việt Nam đánh cá ở vùng biển Trường Sa; cấp cứu, cứu nạn gần 200 trường hợp gặp nạn trên biển. Các công trình trên đảo cũng đã đón nhận hàng trăm lượt tàu thuyền vào trú bão, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho ngư dân.

Tham gia cùng đoàn đại biểu TPHCM ra thăm quân và dân quần đảo Trường Sa còn có thân nhân của 4 chiến sĩ là con em TPHCM đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa, trong đó có 3 chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại đảo Song Tử Tây. Đến thăm đảo, đoàn đại biểu TPHCM đã gửi tặng quân và dân Song Tử Tây lương thực thực phẩm, thuốc men, nhu yếu phẩm, phân bón, giống cây trồng, dụng cụ tập thể dục đa năng, tivi và các phương tiện phục vụ giải trí khác. Các ca sĩ đi cùng đoàn công tác đã có nhiều tiết mục văn nghệ biểu diễn phục vụ, giao lưu với quân và dân Song Tử Tây. Cùng ngày, đoàn đại biểu TPHCM cũng đã đến thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ đảo Đá Nam.

Các ca sĩ TPHCM biểu diễn phục vụ giao lưu với quân và dân đảo Song Tử Tây  Ảnh: HOÀI NAM

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lẽ sống tự nhiên

- Trung thu năm nay ở khắp xứ mình sẽ khác lạ. Để phòng dịch, các địa phương sẽ không tổ chức những hoạt động có đông người tham gia. Nhiều doanh nghiệp thực phẩm chấp nhận bỏ qua dịp làm ăn vốn xôm tụ trong những năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn