Doanh nghiệp Malaysia mong muốn đầu tư xây dựng dự án cao tốc Bắc - Nam

SGGPO
Tại Hội thảo Kết nối doanh nghiệp TPHCM và doanh nghiệp Malaysia, tổ chức tại Malaysia ngày 29-11, nhiều DN Malaysia mong muốn được tham gia dự án đầu tư xây dựng cao tốc Bắc - Nam.

Ngày 29-11, tại Malaysia, Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư TPHCM phối hợp Thương vụ Việt Nam tại Malaysia, Hội Doanh nghiệp Việt Nam -Malaysia tổ chức Hội thảo Kết nối doanh nghiệp TPHCM và doanh nghiệp Malaysia.

Tham dự hội thảo có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM, Trần Lưu Quang và các sở ngành liên quan cùng 100 doanh nghiệp (DN) của TPHCM và Malaysia.

Doanh nghiệp Malaysia mong muốn đầu tư xây dựng dự án cao tốc Bắc - Nam ảnh 1  Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang khảo sát  tại Tập đoàn sản xuất vật liệu và xây dựng Gamuda, Malaysia. Ảnh: QUỐC HÙNG
Thông qua hội thảo này, DN hai nước mong muốn được kết nối, tạo cơ hội hợp tác đầu tư tại Việt Nam cũng như tại Malaysia về các lĩnh vực như bất động sản, công nghệ, kim loại, dầu mỏ, điện tử, hoá chất, kim loại, dịch vụ, kênh phân phối các mặt hàng, thương mại điện tử, ngân hàng, viễn thông, công nghệ xanh, sản xuất các mặt hàng mà hai bên có nhu cầu, đưa hàng hóa tiêu thụ tại hai nước. Đặc biệt, nhiều DN Malaysia mong muốn được tham gia dự án đầu tư xây dựng cao tốc Bắc - Nam.

Phát biểu tại hội thảo, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang cho rằng, đây là điều kiện để DN TPHCM và Malaysia tìm hiểu hợp tác đầu tư cũng như trao đổi thương mại hàng hóa. TPHCM mong muốn các doanh nghiệp, các nhà đầu tư Malaysia đầu tư mạnh mẽ hơn nữa với các DN TPHCM thiết lập cơ hội hợp tác kinh doanh. 

Để thúc đẩy giao thương tốt hơn trong thời gian tới, TPHCM mời gọi các DN nước ngoài đầu tư hàng trăm dự án, trong đó có các nhà đầu tư Malaysia. Cụ thể, các dự án Metro, Monorai, nhà ở, chỉnh trang đô thị, du lịch… 

Doanh nghiệp Malaysia mong muốn đầu tư xây dựng dự án cao tốc Bắc - Nam ảnh 2  Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang cùng đoàn công tác các sở ngành TP và DN trao đổi kinh nghiệm xây dựng nhà ở xã hội tại Tập đoàn Pavilion, Malaysia. Ảnh: QUỐC HÙNG

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang cam kết tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, phục vụ tốt nhất cho các doanh nghiệp. TPHCM mong muốn, khuyến khích các DN Malaysia đầu tư vào TPHCM.

Chiều cùng ngày, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang cùng đoàn công tác đã đến tham quan, khảo sát một số kinh nghiệm xây dựng nhà ở của Tập đoàn Đầu tư, xây dựng và kinh doanh bất động sản hàng đầu của Malaysia như Pavilion, Gamuda.

Sau khi tham quan, khảo sát, đồng chí Trần Lưu Quang đánh giá cao các tập đoàn này và cho đây là thông tin bổ ích, vì TPHCM có nhiều vấn đề cần nghiên cứu để phát triển. Thời gian tới, TPHCM và các DN tiếp xúc nghiên cứu xem cái nào áp dụng được và mong muốn các DN Malaysia đầu tư phát triển tại TP. 
Doanh nghiệp Malaysia mong muốn đầu tư xây dựng dự án cao tốc Bắc - Nam ảnh 3 Trong đợt công tác này Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang cùng đoàn công tác cũng đi khảo sát các công trình chống ngập tại Malaysia. Ảnh: QUỐC HÙNG
Doanh nghiệp Malaysia mong muốn đầu tư xây dựng dự án cao tốc Bắc - Nam ảnh 4 Hệ thống van ngăn lũ tại Malaysia. Ảnh: QUỐC HÙNG
Doanh nghiệp Malaysia mong muốn đầu tư xây dựng dự án cao tốc Bắc - Nam ảnh 5 Hệ thống cảnh báo lũ tại Malaysia. Ảnh: QUỐC HÙNG

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Điều chỉnh không gian phát triển ứng phó với biến đổi khí hậu

Theo nghiên cứu của Climate Central mới công bố trên chuyên san Nature Communications đưa ra nhận định rằng khi mực nước biển toàn cầu tăng khoảng 0,6 - 2,1m vào năm 2050 thì toàn bộ miền Nam Việt Nam có thể nằm dưới mức đỉnh triều, trong đó, phần lớn TPHCM có thể bị ngập.

Bút Sài Gòn

Đua mắc nghẹn

- Thị trường bất động sản xảy ra hai chuyện dòm có vẻ không ăn rơ với nhau. Chuyện đầu tiên là nhiều công ty môi giới nhà đất đã cho nhân viên nghỉ tết sớm cả tháng. Lý do là hàng hóa bán rất chậm, doanh số thấp, môi giới không có việc làm. Nhưng chuyện thứ nhì là có những công ty bất động sản lại phát hành trái phiếu với lãi suất cao vọt, có khi tới 20%/năm.

Sự kiện & Bình luận

Hướng đến đích xa hơn

Bóng đá Việt Nam đã khép lại kỳ SEA Games 30 thật đáng nhớ khi giành tấm huy chương vàng sau nhiều thập niên mong chờ. Và càng đẹp hơn khi lần đầu tiên chúng ta giành cú đúp huy chương vàng cả bóng đá nam lẫn nữ với những chiến tích thật ấn tượng.