Doanh nghiệp Malaysia mong muốn đầu tư xây dựng dự án cao tốc Bắc - Nam

SGGPO
Tại Hội thảo Kết nối doanh nghiệp TPHCM và doanh nghiệp Malaysia, tổ chức tại Malaysia ngày 29-11, nhiều DN Malaysia mong muốn được tham gia dự án đầu tư xây dựng cao tốc Bắc - Nam.

Ngày 29-11, tại Malaysia, Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư TPHCM phối hợp Thương vụ Việt Nam tại Malaysia, Hội Doanh nghiệp Việt Nam -Malaysia tổ chức Hội thảo Kết nối doanh nghiệp TPHCM và doanh nghiệp Malaysia.

Tham dự hội thảo có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM, Trần Lưu Quang và các sở ngành liên quan cùng 100 doanh nghiệp (DN) của TPHCM và Malaysia.

Doanh nghiệp Malaysia mong muốn đầu tư xây dựng dự án cao tốc Bắc - Nam ảnh 1  Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang khảo sát  tại Tập đoàn sản xuất vật liệu và xây dựng Gamuda, Malaysia. Ảnh: QUỐC HÙNG
Thông qua hội thảo này, DN hai nước mong muốn được kết nối, tạo cơ hội hợp tác đầu tư tại Việt Nam cũng như tại Malaysia về các lĩnh vực như bất động sản, công nghệ, kim loại, dầu mỏ, điện tử, hoá chất, kim loại, dịch vụ, kênh phân phối các mặt hàng, thương mại điện tử, ngân hàng, viễn thông, công nghệ xanh, sản xuất các mặt hàng mà hai bên có nhu cầu, đưa hàng hóa tiêu thụ tại hai nước. Đặc biệt, nhiều DN Malaysia mong muốn được tham gia dự án đầu tư xây dựng cao tốc Bắc - Nam.

Phát biểu tại hội thảo, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang cho rằng, đây là điều kiện để DN TPHCM và Malaysia tìm hiểu hợp tác đầu tư cũng như trao đổi thương mại hàng hóa. TPHCM mong muốn các doanh nghiệp, các nhà đầu tư Malaysia đầu tư mạnh mẽ hơn nữa với các DN TPHCM thiết lập cơ hội hợp tác kinh doanh. 

Để thúc đẩy giao thương tốt hơn trong thời gian tới, TPHCM mời gọi các DN nước ngoài đầu tư hàng trăm dự án, trong đó có các nhà đầu tư Malaysia. Cụ thể, các dự án Metro, Monorai, nhà ở, chỉnh trang đô thị, du lịch… 

Doanh nghiệp Malaysia mong muốn đầu tư xây dựng dự án cao tốc Bắc - Nam ảnh 2  Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang cùng đoàn công tác các sở ngành TP và DN trao đổi kinh nghiệm xây dựng nhà ở xã hội tại Tập đoàn Pavilion, Malaysia. Ảnh: QUỐC HÙNG

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang cam kết tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, phục vụ tốt nhất cho các doanh nghiệp. TPHCM mong muốn, khuyến khích các DN Malaysia đầu tư vào TPHCM.

Chiều cùng ngày, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang cùng đoàn công tác đã đến tham quan, khảo sát một số kinh nghiệm xây dựng nhà ở của Tập đoàn Đầu tư, xây dựng và kinh doanh bất động sản hàng đầu của Malaysia như Pavilion, Gamuda.

Sau khi tham quan, khảo sát, đồng chí Trần Lưu Quang đánh giá cao các tập đoàn này và cho đây là thông tin bổ ích, vì TPHCM có nhiều vấn đề cần nghiên cứu để phát triển. Thời gian tới, TPHCM và các DN tiếp xúc nghiên cứu xem cái nào áp dụng được và mong muốn các DN Malaysia đầu tư phát triển tại TP. 
Doanh nghiệp Malaysia mong muốn đầu tư xây dựng dự án cao tốc Bắc - Nam ảnh 3 Trong đợt công tác này Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang cùng đoàn công tác cũng đi khảo sát các công trình chống ngập tại Malaysia. Ảnh: QUỐC HÙNG
Doanh nghiệp Malaysia mong muốn đầu tư xây dựng dự án cao tốc Bắc - Nam ảnh 4 Hệ thống van ngăn lũ tại Malaysia. Ảnh: QUỐC HÙNG
Doanh nghiệp Malaysia mong muốn đầu tư xây dựng dự án cao tốc Bắc - Nam ảnh 5 Hệ thống cảnh báo lũ tại Malaysia. Ảnh: QUỐC HÙNG

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Sự im lặng khó hiểu

Bộ Y tế vừa có văn bản yêu cầu các địa phương chấm dứt việc phun hóa chất, chế phẩm diệt khuẩn ở ngoài trời, hay trên người, vì không có tác dụng chống lại virus SARS-CoV-2. Văn bản này xuất hiện sau gần 2 năm im lặng của Bộ Y tế, còn hóa chất diệt khuẩn thì đã được phun xịt khắp mọi tỉnh, thành có dịch. Thậm chí, một đợt phun khử khuẩn rầm rộ, quy mô vừa diễn ra trong tháng 7, sử dụng đến 6 tấn Cloramin-B để khử khuẩn.