Doanh nghiệp muốn xem xét lại chính sách thuế với ô tô

(SGGP).- Chiều 27-4, Bộ Công thương tổ chức tọa đàm, đối thoại chính sách phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam. Ông Đào Phan Long, Phó Chủ tịch Hiệp hội Cơ khí Việt Nam cho rằng, Việt Nam nên tập trung khuyến khích các doanh nghiệp ô tô có điều kiện, năng lực cạnh tranh trên thị trường cũng như các sản phẩm đủ sức cạnh tranh.

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Thaco Trường Hải cho biết, hầu hết linh kiện của Toyota nhập về từ ASEAN với mức thuế suất 5%. Khi thuế suất bằng 0%, nếu nhập xe nguyên chiếc thay vì lắp ráp ô tô, Toyota sẽ giảm được 5% thuế nhập khẩu linh kiện và chi phí lắp ráp. Từ đó, ông Dương cho rằng, trong khi Việt Nam mở cửa thì các nước Malaysia, Thái Lan... đều có bảo hộ. Chính vì vậy, ông Dương khuyến nghị cần xem xét giảm thuế nhập khẩu đối với linh kiện và xem xét lại việc tính thuế tiêu thụ đặc biệt.

HÀ MY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án Spirit of Saigon đang thi công tới tầng thứ 8

Gỡ khó dự án chậm triển khai ở trung tâm TPHCM

Là đất vàng, đất kim cương nhưng tại trung tâm TPHCM vẫn tồn tại những dự án dở dang hoặc bỏ hoang nhiều năm. Việc thúc đẩy các dự án sớm triển khai, mang lại nguồn thu cũng như bộ mặt khang trang cho trung tâm thành phố là hết sức cần thiết.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Làn sóng mới của bất động sản khu vực miền Trung

Ngày 26-9, tại FLC Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã diễn ra hội thảo “Bất động sản 2021 & Sự trỗi dậy của những thị trường mới” dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và sự tham gia của UBND tỉnh Bình Định.

Nông nghiệp

Nghệ An tái bùng phát dịch tả heo châu Phi

Ngày 28-9, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Nghệ An cho biết, dịch tả heo châu Phi đang tái bùng phát tại tỉnh này. Theo đó, dịch tả heo châu Phi bắt đầu xuất hiện trở lại đầu tháng 9 và bùng phát mạnh sau đợt mưa lũ vừa qua.

Đầu tư

Thông tin kinh tế