Doanh nghiệp Mỹ tiếp tục đòi bỏ cấm vận Cuba

Áp-phích kêu gọi Mỹ bỏ cấm vận Cuba.

Một bản nghiên cứu của Trung tâm kinh doanh và nghiên cứu đại học bang Alabama ( miền Nam nước Mỹ) vừa công bố cho thấy việc bãi bỏ cuộc cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính áp đặt chống Cuba từ hơn 40 năm nay có thể tạo thêm 100.000 việc làm và 6 tỷ USD thu nhập cho người dân Mỹ.

Bản nghiên cứu cho biết, nếu bỏ cấm vận riêng bang Alabama sẽ có thêm 1.700 công ăn việc làm. Các bang khác như Florida, sẽ còn được lợi nhiều hơn.

Sắp tới  trong các ngày 10 và 11-6 tại Mobile, bang Alabama sẽ diễn ra "Hội nghị cấp cao quốc gia về Cuba" lần thứ 4  do Viện Chính sách thế giới của Đại học New School, New York, Mỹ  bảo trợ nhằm đòi chính quyền Mỹ bãi bỏ cuộc bao vây, cấm vận chống Cuba. Đã có 300 đến 350  đại biểu đang ký tham gia cuộc gặp này.

Hơn 30 công ty lớn, cơ quan cấp bang và tổ chức doanh nghiệp của Mỹ đã thành lập Hội Thương mại Mỹ- Cuba (USCTA) nhằm thúc đẩy các quan hệ thương mại và đấu tranh đòi bãi bỏ lệnh cấm công dân Mỹ sang thăm Cuba.

Tr.D (theo SunHerald, Prensa Latina)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kính viễn vọng không gian NEO Surveyor

Kính viễn vọng không gian mới phát hiện thiên thạch nguy hiểm

Cơ quan Không gian Mỹ (NASA) vừa thông qua dự án thiết kế kính viễn vọng không gian mới có thể phát hiện các tiểu hành tinh và sao chổi nguy hiểm đang hướng về Trái đất. Kính viễn vọng không gian mang tên NEO Surveyor dài 6m sẽ được phóng lên quỹ đạo cách Trái đất khoảng 40 triệu km.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.