Doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ đẩy mạnh kết nối với doanh nghiệp Việt

SGGP
Ngày 19-10, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TPHCM (VCCI HCM) đã phối hợp với Hiệp hội các Nhà Xuất khẩu Lâm sản và Giấy Thổ Nhĩ Kỳ (AKIB) tổ chức buổi giao lưu thương mại “Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ”, với sự tham dự của 9 doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ chuyên về các lĩnh vực sản xuất  các loại thảo dược, palet gỗ lắp ráp, palet gỗ, gỗ xây dựng, thùng gỗ thưa để chứa hàng, gỗ ghép tấm, ván ép,… 
Tại Trung Đông, Thổ Nhĩ Kỳ là đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam. Thổ Nhĩ Kỳ là cửa ngõ để các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam như gạo, cao su, chè, dệt may, giày dép, điện tử… vào Trung Đông.
Về đầu tư, hiện Thổ Nhĩ Kỳ có 15 dự án có hiệu lực tại Việt Nam với tổng số vốn đăng ký khoảng 704 triệu USD, đứng thứ 26 trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam. Hai quốc gia đã cam kết phấn đấu đưa kim ngạch thương mại giữa hai nước lên 4 tỷ USD vào năm 2020, thông qua tăng cường các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại. 

MINH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chế biến tôm xuất khẩu  ở Nhà máy Thủy sản Minh Phú, tỉnh Cà Mau

Đồng bằng sông Cửu Long: Điểm sáng xuất khẩu tôm

Mặc dù chịu tác động của dịch Covid-19, thế nhưng, với sự chủ động từ đầu năm, cùng những nỗ lực của các ngành chức năng, các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp… đã tạo đột phá trong xuất khẩu thủy sản. Trong đó, mặt hàng tôm tăng trưởng ấn tượng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

5 tháng đầu năm 2021, xuất khẩu nông sản của Việt Nam tăng 30%

Ngoài đảm bảo vững chắc an ninh lương thực - thực phẩm cho gần 100 triệu dân, kim ngạch xuất khẩu nông sản Việt Nam trong năm 2020 còn đạt 41,53 tỷ USD, tăng 3,3% so với năm trước đó. Riêng 5 tháng đầu năm 2021, xuất khẩu nông sản đạt 22,83 tỷ USD, tăng 30% so với cùng kỳ năm trước.


Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế