Đồng bằng sông Cửu Long: Giá cá tra chựng lại

(SGGP).- “Giá cá tra, cá basa ở ĐBSCL đang giảm trong 2 ngày qua. Hiện cá tra cỡ lớn (trên 1kg/con) chỉ còn 15.000-15.500 đồng/kg; giá cá cỡ nhỏ (dưới 1kg/con) còn 16.500 đồng/kg, giảm khoảng 1.000 đồng/kg” – ông Bùi Hữu Trí, Chủ tịch Hiệp hội Thủy sản Cần Thơ cho biết vào chiều ngày 20-9.

Theo ông Trí, giá cá tra tăng mạnh trong 2 tuần qua do một số doanh nghiệp ở ĐBSCL ký được nhiều hợp đồng xuất khẩu mới với khách hàng nước ngoài – chủ yếu là cá cỡ nhỏ. Tuy nhiên, số lượng các hợp đồng này vẫn hạn chế.

Hiện một số doanh nghiệp còn cá tra cỡ lớn trong hầm cũng không bắt mà tập trung đi mua cá cỡ nhỏ, chủ yếu để cung ứng cho khách hàng để xoay vòng vốn nhanh cho sản xuất khi hệ thống ngân hàng ngày càng khắt khe trong thủ tục cho vay.

Trong 2 tuần qua khi giá cá tra vượt ngưỡng 17.000 đồng/kg, có doanh nghiệp dự báo, giá cá sẽ vượt mức 22.000 đồng/kg vào dịp cuối năm 2008.

“Song, nông dân cần tĩnh táo khi quyết định nuôi lại cá tra, không nên thấy giá tăng mà phát triển nuôi lại ào ạt. Không loại trừ khả năng một số doanh nghiệp chỉ đẩy giá cá tra cỡ lớn tăng cao cục bộ để “kích” nông dân nuôi cá trở lại” – ông Bùi Hữu Trí đưa ra cảnh báo.

CAO PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việc “Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa”: Lực lượng chức năng vào cuộc, hàng nhập tăng trở lại

Việc “Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa”: Lực lượng chức năng vào cuộc, hàng nhập tăng trở lại

Ngay sau khi Báo SGGP ngày 24-9 đăng bài “Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa”, lực lượng chức năng trên địa bàn huyện Hóc Môn TPHCM đã khẩn trương kiểm tra xử lý những đối tượng buôn bán hàng “chui” ở những lối quanh khu vực chợ đầu mối Hóc Môn và các tuyến đường gần đó như QL 22, Nguyễn Thị Sóc… 

Ngân hàng - Chứng khoán

Vietnam Airlines thoát khỏi tình trạng âm vốn chủ sở hữu

Vietnam Airlines vừa cho biết đã phát hành thành công thêm gần 800 triệu cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu, giúp doanh nghiệp này đảm bảo điều kiện niêm yết trên sàn HOSE vì đã thoát khỏi tình trạng âm vốn chủ sở hữu.

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond và những lợi thế làm bùng nổ thị trường căn hộ Dĩ An

Bình Dương được các chuyên gia đánh giá sẽ có sự bùng nổ loại hình căn hộ cao cấp vào quý 3, năm 2021 để đón đầu sự gia tăng số lượng chuyên gia nước ngoài khi chính sách đi lại đang được cải thiện và tình hình kinh doanh cuối năm của nhiều doanh nghiệp đang bước vô giai đoạn nước rút. Tuy nhiên, sức hút của thị trường sẽ nghiêng về những dự án không chỉ đảm bảo về nhu cầu tiện ích mà còn phải có khả năng sinh lời bền vững trong tương lai.

Nông nghiệp

Nông dân Quảng Trị tìm đầu ra cho trái cam

Tại vùng gò đồi K4 (xã Hải Phú, huyện Hải Lăng) là vùng chuyên canh cây cam tập trung lớn nhất tỉnh Quảng Trị, với sản lượng dự kiến hơn 430 tấn đang vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thương lái không đến để thu mua nên người dân trồng cam nơi đây đứng ngồi không yên.

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế