Dòng chảy Pakistan nâng công suất lên 16 tỷ m³/năm

SGGP
Bộ trưởng Năng lượng Nga Nikolai Shulginov cho biết công suất tuyến đường ống dẫn khí Dòng chảy Pakistan có thể đạt 16 tỷ m3/năm, chứ không phải 12,4 tỷ m3 như công bố trước đó. 

Theo Tass, năm 2015, Nga và Pakistan đã ký hiệp định liên chính phủ về việc xây dựng tuyến đường ống dẫn khí đốt có chiều dài 1.100km và công suất chuyển tải đến 12,4 tỷ m3/năm.

Tuy nhiên, phát biểu trước báo giới, ông Shulginov thông báo dự án xây dựng tuyến đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy Pakistan từ Karachi đến Lahore chiều dài hơn 1.100km và công suất chuyển tải lên đến 16 tỷ m3/năm, ước tính tốn khoảng 3,5 tỷ USD, sẽ kết nối các cảng ở Karachi với hộ tiêu thụ khí công nghiệp ở miền Bắc Pakistan.

Thỏa thuận cổ đông và thỏa thuận hỗ trợ dự án của Chính phủ Pakistan dự kiến được ký ngày 15-2-2022. 

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây