Đồng chí Nguyễn Thị Lệ thăm các cụ cao tuổi ở huyện Nhà Bè, quận 7

Chiều 2-6, đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM, dẫn đầu đoàn cán bộ TP đi thăm các cụ cao tuổi tại huyện Nhà Bè và quận 7, nhân ngày Người cao tuổi Việt Nam (6-6). 
Đồng chí Nguyễn Thị Lệ thăm các cụ cao tuổi ở huyện Nhà Bè, quận 7 ảnh 1

Đoàn do đồng chí Nguyễn Thị Lệ dẫn đầu thăm cụ Nguyễn Văn Thung. Ảnh: MAI HOA

Đoàn thăm cụ Nguyễn Văn Thung (Nguyễn Văn Thông) ở phường Phú Thuận, quận 7. Cụ là thương binh 1/4, Đảng viên 65 năm tuổi Đảng, từng được phong tặng nhiều Huân Huy chương trong các cuộc kháng chiến. Cụ sống cùng vợ và người con gái út, hiện sức khỏe cụ khá tốt.

Tại huyện Nhà Bè, đoàn thăm cụ Trần Thị Dành, ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè. Cụ Dành là vợ liệt sĩ, chồng cụ là liệt sĩ Lê Văn Mười, hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Ở tuổi 90, cụ đi lại đã khó khăn nhưng vẫn còn minh mẫn.

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ thăm các cụ cao tuổi ở huyện Nhà Bè, quận 7 ảnh 2

Đoàn thăm cụ Trần Thị Dành ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè. Ảnh: MAI HOA

Đoàn cũng thăm cụ Huỳnh Thị Tám ở xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè. Cụ Tám là con gái liệt sĩ Huỳnh Văn Hộ, hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp. Trải qua vài cuộc phẫu thuật, sức khỏe cụ không còn được như trước nhưng vẫn còn minh mẫn và trò chuyện vui vẻ với đoàn cán bộ tới thăm.
Đồng chí Nguyễn Thị Lệ thăm các cụ cao tuổi ở huyện Nhà Bè, quận 7 ảnh 3 Đoàn thăm cụ Huỳnh Thị Tám ở xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè. Ảnh: MAI HOA

Cả ba cụ năm nay đều bước sang tuổi 90. Trong cuộc đời mình, các cụ đã đi cùng với những thăng trầm của lịch sử dân tộc, cố gắng vượt qua khó khăn để cống hiến cho đất nước và nuôi dạy con cháu trưởng thành. Đồng chí Nguyễn Thị Lệ dành thời gian trò chuyện, động viên các cụ và gia đình, chúc các cụ sống khỏe mạnh, vui vẻ, trường thọ bên con cháu.

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Cú hích mới

- Năm rồi, các doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu Công nghệ cao TPHCM đạt được tầm vóc mới. Họ mang lại tới hơn 50% kim ngạch xuất khẩu của địa phương. Những doanh nghiệp này làm gì mà đáng nể vậy?

Tin buồn