Đồng chí Trần Thanh Mẫn làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ

SGGPO

Ngày 5-6, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ về việc kiểm tra thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về tổ chức Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Ông Trần Thanh Mẫn làm việc tại Cần Thơ ảnh 1 Đồng chí Trần Thanh Mẫn tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ

Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Cần Thơ cho biết, để triển khai Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị, Ban Thường vụ Thành ủy đã ban hành các kế hoạch, hướng dẫn nhằm cụ thể hóa Chỉ thị và tiến hành theo dõi, kiểm tra sát sao.

Công tác chuẩn bị văn kiện được thực hiện khoa học, đúng quy trình và theo đúng hướng dẫn. Đến thời điểm này, các cấp ủy tổ chức cơ sở đảng đã thực hiện xong việc lấy ý kiến góp ý và hoàn chỉnh văn kiện trình đại hội. Công tác nhân sự được tiến hành chặt chẽ, đúng quy trình, quy định từ khâu rà soát, bổ sung quy hoạch đến việc xây dựng đề án, phương án nhân sự cấp ủy và các chức danh chủ chốt nhiệm kỳ 2021-2026.

Về thời gian tổ chức Đại hội, Ban Thường vụ Thành ủy đảm bảo thời gian Đại hội chi bộ, đảng bộ cơ sở hoàn thành trước ngày 30-6-2020. Đại hội đảng bộ cấp huyện hoàn thành trước ngày 31-8-2020. Đại hội đại biểu đảng bộ thành phố hoàn thành trong tháng 9-2020. Đến nay, đã có 400/618 tổ chức cơ sở đảng tiến hành đại hội (đạt tỷ lệ 64,7%), trong đó có 27 cấp ủy đảng tổ chức đại hội điểm và 21 cấp ủy đảng tổ chức đại hội bầu trực tiếp Bí thư.

Ông Trần Thanh Mẫn làm việc tại Cần Thơ ảnh 2 Đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Cần Thơ báo cáo kết quả triển khai Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Thanh Mẫn đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ TP Cần Thơ trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị 35.

Bên cạnh đó, đồng chí Trần Thanh Mẫn đề nghị việc tổ chức lấy ý kiến, góp ý văn kiện đại hội phải đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, tránh hình thức. Phiên thảo luận phải được các đại biểu trao đổi, thảo luận thấu tình, đạt lý.

Nhân sự đại hội phải tạo được sự đồng thuận trong nhân dân. Ban Thường vụ các cấp không được chủ quan, phải lựa chọn những người xứng đáng vào cấp ủy và đề ra cơ cấu theo đúng lĩnh vực, địa bàn công tác phù hợp tình hình thực tế của địa phương. Tránh tư tưởng thân quen, tư tưởng địa phương trong việc lựa chọn nhân sự.

Đặc biệt, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho rằng, với vị thế, trách nhiệm của thành phố trực thuộc Trung ương, trong nhiệm kỳ 2020-2025, TP Cần Thơ phải thể hiện rõ tính chiến đấu, quyết tâm chính trị và bứt phá đi lên, xứng đáng là trung tâm của vùng ĐBSCL.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tham nhũng, tiêu cực nhất định sẽ bị ngăn chặn, đẩy lùi

Tham nhũng, tiêu cực nhất định sẽ bị ngăn chặn, đẩy lùi

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định: Phòng, chống tham nhũng là “chống giặc nội xâm”, tức là chống những thói hư, tật xấu, nhất là sự suy thoái về phẩm chất, đạo đức, tệ ăn bớt, ăn cắp, ăn chặn của công dưới nhiều hình thức; tiền tài, của cải, vật chất... do người khác “biếu xén”, “cho, tặng”, hối lộ... với động cơ không trong sáng.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Báo Tuổi Trẻ có thêm 2 Phó Tổng Biên tập

Chiều 30-6, bà Phan Thị Thanh Phương, Bí thư Thành đoàn TPHCM thay mặt Ban Thường vụ Thành đoàn TPHCM đã trao quyết định bổ nhiệm các nhà báo: Lê Xuân Trung, Trần Xuân Toàn và Nguyễn Hoàng Nguyên giữ chức vụ Phó Tổng Biên tập Báo Tuổi Trẻ, thời hạn 5 năm.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />