Đồng chí Trương Tấn Sang nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng

Ngày 8-8, Đảng ủy Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức lễ trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước, đợt 19-5-2022.
Đến dự lễ có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Lê Hồng Anh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư; Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM.
Dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và Văn phòng Chủ tịch nước đã gửi hoa chúc mừng đồng chí Trương Tấn Sang.
Cũng trong dịp này, thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên gửi tặng hoa và quà chúc mừng đồng chí Trương Tấn Sang.
Đồng chí Trương Tấn Sang nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng ảnh 1 Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng, nguyên Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh và Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên dự lễ trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Chủ tịch nước. Ảnh: VIỆT DŨNG
Phát biểu tại buổi lễ, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng chúc mừng đồng chí Trương Tấn Sang đã được trao tặng Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, phần thưởng cao quý của Đảng ghi nhận sự cống hiến và những đóng góp to lớn của đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.
Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh, đến nay, đồng chí đã có 52 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh, cương vị công tác nào, ngay cả khi bị địch bắt, tù đày, tra tấn, đồng chí Trương Tấn Sang luôn giữ vững khí chí của người cộng sản, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân; kiên định chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.
Đồng chí Trương Tấn Sang nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng ảnh 2 Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: VIỆT DŨNG
Đồng thời, không ngừng học tập, tu dưỡng, rèn luyện, nêu cao tính tiên phong, gương mẫu, cùng Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta vượt qua khó khăn, thách thức, giành được nhiều thành tựu quan trọng, xây dựng Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh.
Trong cuộc sống đời thường, đồng chí Trương Tấn Sang luôn giản dị, khiêm tốn, chân thành. Khi nghĩ về đồng chí, đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân luôn thấy hình ảnh của một con người luôn nhiệt huyết với công việc, tác phong làm việc sâu sát, cụ thể hết mình vì sự nghiệp chung.
Đồng chí Trương Tấn Sang nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng ảnh 3 Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho đồng chí Trương Tấn Sang. Ảnh: VIỆT DŨNG

Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng mà đồng chí Trương Tấn Sang được đón nhận là niềm vinh dự, tự hào của đồng chí và gia đình, cũng là niềm vui, niềm tự hào của Đảng bộ Văn phòng Trung ương Đảng và các Đảng bộ, Chi bộ nơi đồng chí đã từng công tác.

“Mong đồng chí tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, nhà nước và nhân dân ta”, Thường trực Ban Bí thư bày tỏ.

Đồng chí Trương Tấn Sang nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng ảnh 4 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên gửi tặng hoa và quà chúc mừng đồng chí Trương Tấn Sang. Ảnh: VIỆT DŨNG
Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ niềm vinh dự được nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng. Đồng chí chia sẻ về một câu nói mình luôn tâm đắc, trong bất cứ hoàn cảnh nào, bất cứ điều kiện nào, chúng tôi dù đã nghỉ hưu nhưng cũng như ngày xưa, không bao giờ làm bất cứ những gì phương hại đến uy tín, thanh danh của Đảng.

Cũng trong buổi lễ, đồng chí Võ Văn Thưởng nhắc lại cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của đồng chí Trương Tấn Sang.

Cụ thể, khi mới 17 tuổi, đồng chí Trương Tấn Sang đã tham gia xây dựng cơ sở mật trong học sinh, sinh viên miền Nam. Năm 20 tuổi, đồng chí là Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn thanh niên, phụ trách đội du kích mật thị trấn Đức Hòa, tỉnh Long An. Trong quá trình hoạt động cách mạng, đồng chí đã bị địch bắt giam giữ tại nhà tù Phú Quốc từ năm 1971 đến năm 1973. 

Sau khi thống nhất đất nước, đồng chí Trương Tấn Sang đã trải qua nhiều vị trí công tác ở cơ sở, đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng của Đảng, nhà nước như: Chủ tịch UBND TPHCM, Bí thư Thành ủy TPHCM, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc, Thường trực Ban Bí thư và Chủ tịch nước. Đồng chí là Ủy viên Trung ương Đảng từ khóa VII đến khóa XI; Ủy viên Bộ Chính trị từ khóa VIII đến khóa XI; đại biểu Quốc hội các khóa IX, X, XI, XIII.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bà Nguyễn Phương Nga trả lời phỏng vấn. Ảnh: HOÀNG MẠNH

Kỷ niệm 50 năm ký Hiệp định Paris - Bài 3: Hiệp định Paris 1973 là mốc son chói lọi của ngoại giao Việt Nam

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (27-1-1973 – 27-1-2023), nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo SGGP về ý nghĩa lịch sử cũng như bài học kinh nghiệm quý báu đối với ngoại giao Việt Nam qua thắng lợi trong đàm phán để đi đến ký kết hiệp định này.

Việt Nam và Thế giới

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.